Phân tích nhận định

BĐS trong năm 2016: Phục hồi nhanh nhưng không còn ồ ạt

09:03:00 16/03/2016

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2016 thị trường BĐS sẽ tiếp tục phục hồi mạnh trên nhiều phân khúc, các dự án chất lượng như Chung cư Gemek Tower, Park Hill City, Hateco Hoàng Mai...vẫn liên tục chào bán, tuy nhiên không có xu thế ồ ạt như trong năm 2015

>> Dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Tín hiệu khởi sắc đầu năm

Tháng 1/2016 tiếp đà tăng trưởng của năm 2016, tại 2 thị trường BĐS lớn nhất cả nước là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh ghi nhận 3200 căn hộ được giao bán thành công. Tiếp theo đó là tin vui về việc rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài tỏ ý muốn đầu tư vào thị trường BĐS nước ta, có thể kể ra cái tên nổi bật nhất đó là i Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cùng Công ty An Gia Investment, Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt đã ký kết hợp tác 3 bên triển khai Dự án River City (quận 7, Tp.HCM), có tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD, với quy mô 8.000 căn hộ. Theo nhận định của chủ tịch quỹ đầu tư Creed Group cũng nhận định rằng, thị trường BĐS Việt Nam cũng giàu tiềm năng như các thị trường của Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…. Nhu cầu của người dân là rất lớn, đòi hỏi phải có sự đầu tư chuyên nghiệp cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Sự khởi sắc đến từ các hiệp định thương mại

Những dự án chung cư như Dự án Gemek Tower thu hút được sự quan tâm một phần rất lớn bởi  nền kinh tế trong nước tiếp tục đà phục hồi, kèm theo đó là làn sóng đầu tư nước ngoài để tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã và sẽ tham gia, nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Phân khúc nhà ở được cho là thoát đáy và đang phát triển trở lại, nhất là những căn hộ có giá vừa phải. Phân khúc này sẽ đóng vai trò phát triển lớn nhất cho thị trường BĐS trong năm 2016, nhưng với lộ trình từ từ chứ không ồ ạt như năm ngoái. Phân khúc văn phòng và nhà ở cho thuê  sẽ là điểm sáng, tiên phong của thị trường trong năm tới cùng với đó là BĐS công nghiệp bởi sự tác động to lớn của các hiệp định thương mại, giá trị đất và giá thuê sẽ tăng ở mức kỷ lục vượt qua mức 1,300 ha được thuê trong năm 2015 ở phía Nam.

Một điểm đáng lưu ý nữa đó là theo thống kê của Standard Chartered, Việt Nam là điểm đến thay thế hàng đầu cho thị trường Trung Quốc trong 3 năm gần đây. với những đánh giá trên đây, năm 2016 vẫn sẽ là 1 năm vàng của thị trường BĐS đồng thời mở ra cơ hội cho nhiều dự án chung cư thương mại đơn cư như Gemek Tower và khách mua nhà.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...