Phân tích nhận định

BĐS năm 2015 - Giá cả và những chuyển biến tích cực

10:01:00 05/01/2016

Được đánh giá là một trong những năm phát triển toàn diện nhất của BĐS, 2015 đã đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của thị trường với hàng loạt dự án như : Goldmark City, Vinhomes Time City, The Vesta Phú Lãm, The golden An Khánh..thuộc mọi phân khúc nhà ở với lượn nguồn cung lớn khổng lồ cùng các chính sách ưu đãi từ các chủ đầu tư, ngân hàng, chính phủ đã khiến giá cả giảm xuống nhiều so với cùng kỳ năm 2013 - 2014.

>> Thông tin dự án chung cư VOV Mễ Trì

Theo đánh giá của các chuyên gia, mức giá cả này đã kịch sàn và không thể giảm xuống nữa, chấm dứt thời kỳ giữ hàng chờ giảm giá của cả người bán và người mua. Các dự án tốt, vị trí đẹp sẽ luôn luôn được cạnh tranh gay gắt bởi các chủ đầu tư sẵn sàng rót vốn vào bất cứ lúc nào. Sự tăng trưởng của sức mua cùng các chính sách, bộ  luật mới khẳng định sẽ khiến các giao dịch tăng lên chóng mặt.

The Golden An Khánh

Lương cung cầu tăng, tất yếu sẽ kéo theo những điều chỉnh thích đáng về mặt giá cả nhất là các dự án có vị trí tốt, đắc địa, cơ sở hạ tầng hiện đại. Hầu hết tất cả các sàn giao dịch lớn, khi mở bán các đợt chung cư đều có sự tăng về mặt giá cả, dao động trong khoảng từ 5 - 10% tùy từng đợt. Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông chúng tôi, thậm chí, có dự án có mức tăng bình quân 9% mỗi đợt mở bán, giá cả tăng từ 15 - 17 triệu/m2 lên đến 22 - 23 triệu/m2.

Giá bán thứ cấp cũng có dấu hiệu tăng chứ không hề có xu hướng giảm, luôn cao hơn từ 6 -10% so với giá bán sơ cấp, hiện tượng tranh mua của khách hàng, chủ đầu tư tại nhiều dự án đã đẩy mức giá chênh lên cao hơn so với thực tế rất nhiều. Tất nhiên, hiện tượng này thường chỉ xảy ra ở các chung cư cao cấp hoặc các dự án tốt.

Vị trí dự án chung cư the golden an khánh

Quan ngại về vấn đề này, nhiều người lo sợ sự quay trở lại của bong bóng BĐS khi các nhà đầu tư ồ ạt quay trở lại cùng việc giá cả tăng nhanh liên tục. tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định, hiện tượng này sẽ không xảy ra chí ít là từ 3 - 4 năm nữa bởi vì các nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa thực sự vào cuộc, giá cả vẫn trong mức chấp nhận được, thị trường BĐS vẫn hết sức ổn định.

Năm 2015 được đánh giá là phát triển với mức độ ổn định, xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất là 2 năm tiếp theo. Nguồn cung - cầu, giá cả, vốn đầu tư..tất cả đều hết sức tuyệ vời, vì thế, ngay bây giờ, các doanh nghiệp cần xác định rõ ràng định hướng phát triển cho mình: bền vững, ổn định và lâu dài, các nhà đầu tư nên kỹ càng khi lựa chọn phân khúc BĐS để đầu tư, người dân lại càng cần sáng suốt trước các thông tin thị trường. Dự đoán, những dự án đình đám như : Xuân Mai Sparks Tower, The Golden An Khánh, GOldmark City sẽ vẫn lan tỏa sức nóng của mình trong ăm 2016.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...