Phân tích nhận định

Bảo lãnh BĐS - Dự án xây dựng: Vì ta cần có nhau

02:03:00 24/03/2016

Trong những năm gần đây việc BIDV tham dự cho vay vốn hô trợ hàng loạt dự án chung cư BĐS áp dụng gói vay tín dụng 30000 tỷ từ chính phủ như Gemek Tower, Xuân Mai Sparks, hay HD Bank đối với MOn City - dự án BĐS đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với người mua đã cho thấy tầm quan trọng của việc bảo lãnh tài chính BĐS.

>> Thị trường BĐS nước ta trong tương lai gần

>> Thị trường sẽ an toàn nhưng khó khăn hơn sau dự thảo thông tư 36

Xung quanh vấn đề bảo lãnh BĐS

Việc quy định bảo lãnh tài chính cho các dự án BĐS được coi là một tín hiệu tích cực cho thị trường địa ốc, giúp các bên liên quan có thể an tâm triển khai dự án. Các dự án hoặc chủ đầu tư được cấp chứng thư bảo lãnh là những dự án, chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng công trình, cam kết tiến độ,...

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Vừa qua, điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) sửa đổi (có hiệu lực từ 1/7/2015) quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đã tạo cơ sở để chủ đầu tư tìm kiếm ngân hàng bảo lãnh cho các dự án BĐS của mình. Đồng thời, quy định cũng bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, vì trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, thì bên mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Vị trí chung cư gemek tower 2

Bảo lãnh BĐS - niềm tin trong lòng khách hàng

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower, việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, giúp thị trường BĐS phát triển bền vững. Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp được ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh còn giúp khẳng định thêm uy tín thương hiệu trên thị trường BĐS, bởi khi quyết định bảo lãnh, các ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản các dự án của đơn vị mà mình bảo lãnh.

Có thể nói, một dự án khi được bảo lãnh tài chính cũng đồng nghĩa với việc có được tấm thẻ căn cước “bảo lãnh” niềm tin đối với người mua. Do đó, bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, người tiêu dùng thông thái, hiểu luật còn quan tâm đến việc dự án có được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính hay không để lựa chọn.

Bởi lẽ đó, dù những dự án chung cư như chung cư Gemek Tower có chất lượng thế nào đi nữa, việc bảo lãnh tài chính BĐS từ các ngân hàng uy tín là điều không thế thiếu.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...