Phân tích nhận định

Bão BĐS, cơ hội nào cho các chủ đầu tư nội

10:12:00 18/12/2015

Theo các chuyên gia thế giới nhận định, thị trường BĐS Việt Nam hiện nay vẫn là một “ mỏ vàng“ chờ đợi khai thác. Nguồn dư địa cùng nhu cầu khổng lồ là một miếng “ mồi” ngon béo bở. Hiệp đinh TPP kí kết đem đến một thách thức không nhỏ với những chủ đầu tư nội khi mà nguồn vốn lưu động khổng lồ cũng những chủ đầu tư ngoại đổ xô vào thị trường BĐS Việt Nam.

>> BĐS Việt Nam 50 năm tiếp theo – Con gà đẻ trứng vàng

Vẫn biết các chủ đầu tư nội đang tạo ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng với một loạt dự án chung cư có chất lượng như : The Golden An Khánh, chung cư Linh Đàm, chung cư Kim Văn Kim Lũ…cùng với chất lượng cũng như sự phục vụ hết sức tuyệt vời, nhưng không có gì là mãi mãi, niềm tin nơi khách hàng là mong mảnh nhất. Đặc biệt khi có sự cạnh tranh khủng khiếp từ những đối thủ tiềm năng là các chủ đầu tư ngoại. Với khoa học kỹ thuật cũng những biện pháp thi công tiên tiến mà họ có trong tay, khó, rất khó cho các chủ đầu tư nội có thể tiếp tục duy trì lợi thế độc tôn của mình.

Thị trường Bất Động Sản

Vậy đâu là giải pháp cho các nhà đầu tư nội.

Sau  khi thoát khỏi thời kỳ đen tối của thị trường BĐS, có rất nhiều chủ đầu tư đã thể hiện được bản lĩnh của mình cũng như các nhân tố mới xuất hiện cùng trình độ và đẳng cấp cao hơn. Góp phần không nhỏ vào việc cân bằng cán cân nội – ngoại. Minh chứng rõ ràng nhất là tốc độ tiêu thụ các căn hộ của các dự án chung cư. Khi mà việc mua bán các căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu chững lại thì phân khúc nhà ở giá rẻ lại đang rất có hy vọng. Hơn 80% căn hộ của Xuân Mai Sparks Tower được chào bán thành công trước khi hoàn thành xây dựng, không kém cạnh đó là The Golden An Khánh với hàng trăm giao dịch thành công mỗi tuần.

Hỗ trợ vay vốn

Theo thống kê không đầy đủ, trên thị trường mua bán và chuyển nhượng ( M&A) thị trường BĐS hiện nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát của các nhà đầu tư nội. Các thương vụ, dự án hợp tác , BĐS nội vẫn chiếm phần lớn về vồn cũng như điều hành. Việc không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm cùng việc quan tâm hơn tới lợi ích của khách hàng, tạo môi trường cũng như điều kiện sống tối đa và quy hoạch bài bản là những lợi thế của BĐS nội, tạo nền móng vững chắc cho cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Khi hòa mình ra biển lớn, nếu không thể đáp ứng được 3 yêu cầu tối thiểu là năng suất, chất lượng, và hiệu quả, chắc chắn các chủ đầu tư nội sẽ tự đào hố chôn mình ngay tại sân nhà của chính mình. Những dự án nhà ở giá rẻ sẽ là cứu cánh không tồi. Bằng chứng chính là hiệu quả mà : chung cư Linh Đàm, Chung cư HH2 ABC Dương Nội, The Golden An Khánh mang lại.

Cơ hội luôn song hành cùng thách thức, chính vì những áp lực mà các chủ đầu tư ngoại mang đến sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS, hơn nữa, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như khoa học kỹ thuật của họ là những thứ mà chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi, tiếp thu và phát triển.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...