Phân tích nhận định

3 điều không thể bỏ qua khi mua nhà trả góp chung cư Gemek Premium

01:02:00 26/02/2016

Với ưu điểm lớn nhất là hình thức thanh toán theo đợt , người mua không phải thanh toán ngay 1 lần giá trị căn hộ, áp lực tài chính giảm đỉ rất nhiều, bởi thế, rất nhiều khách hàng của dự án chung cư Gemek Premium lựa chọn việc mua nhà trả góp. Vậy đâu là cách đúng đắn nhất cho khách hàng khi lựa chọn hình thức này.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Tower 2

>> Thông tin chủ đầu tư GELEXIMCO - chung cư Gemek Tower

Xem xét chính xác khả năng tài chính

Đây là vấn đề cốt lõi trong vấn đề mua nhà, nhất là mua nhà trả góp. Khách hàng cần xác định được số vốn mà mình hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng chi trả trong điều kiện cho phép.

Chung cư Gemek premium Geleximco

Số vốn hiện có là  khoản tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Số vốn hỗ trợ là khoản tiền khách hàng có thể nhận được từ người thân với lãi suất bằng 0 hoặc hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.

Khả năng trả nợ: Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.

Nếu tổng số vốn có được của bạn lớn hơn khả năng trả nợ thì việc mua nhà trả góp là khả thi.

Vay vốn vừa đủ với khả năng chi trả, chọn gói vay hợp lý

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng nhất. Vì nhiều vấn đề phát sinh, lời khuyên của Gemek Premium đưa ra cho khách hàng là chỉ nên vay từ 30 - 40% giá trị căn hộ.

Tiện ích vượt trội chung cư gemek premium geleximco

Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn, nhưng không vì thế mà khách hàng bỏ qua việc tham khảo chi tiết việc thời gian áp dụng lãi suất này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào. Đồng thời, khi xác đinh vay vốn, cần lựa chọn ngân hàng uy tín, dịch vụ tốt, đồng thời cân nhắc việc mua bảo hiểm cho khoản vay khoảng 1% để đề phòng trường hợp rủi ro.

Chọn dự án và xem kỹ hợp đồng

Đây là khâu vô cùng quan trọng nếu không muốn nói là quan trọng bậc nhất tiếp sau khi xác định khả năng tài chính. Những điểm cần lưu ý của vấn đề này là: vị trí, cở sở hạ tầng, tiện ích, giá cả, chế độ thanh toán, pháp lý và cuối cùng là uy tín của chủ đầu tư.

Hợp đồng là yếu tố duy nhất ràng buộc giữa khách mua nhà và chủ đầu tư, chính vì thế, nên cân nhắc mọi vấn đề trước khi đặt bút ký kết để tránh vi phạm hợp đồng và những khoản phạt không đáng có. Ngoài ra khi mua nhà tại các căn hộ chung cư không chỉ của chung cư Gemek Premium, khách hàng nên hỏi 1 cách kỹ càng về các khoản có thể phát sinh bởi đây là 1 vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra đối với các căn hộ nơi chung cư. Hãy tham khảo ý kiến của luật sư nếu có thể.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...