Tin tức

Những sai lầm trong nguyên tắc phong thủy phòng khách ảnh hưởng xấu đến gia chủ

09:10:00 15/10/2015

     Trong ngôi nhà phòng khách đóng 1 vai trò rất quan trọng, là nơi tác động đến sức khỏe, công việc, tinh thần của các thành viên trong gia đình, nơi hút năng lượng cho gia chủ. Chính vì thế  việc bố trí, thiết kế nội thất ở phòng phải đặc biệt lưu ý, nếu không có thể mọi tài lộc gia chủ sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thậm trí đội nón ra đi. Sàn Phương Đông xin gửi đến mọi người những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng khách trong nhà C

phòng khách hợp phong thủy

1. Vị trí phòng khách

     Vị trí phòng khách nên đặt ở ngay cửa chính ngôi nhà, bởi vì vị trí này sẽ đón năng lượng từ cửa chính trực tiếp vào nhà. Cần tránh đặt phòng khách ở vị trí sâu trong nhà, khách vào chơi sẽ đi qua các phòng khác hoặc hành lang mới đến phòng khách, việc này là không tốt cho phong thủy, năng lượng sống sẽ bị cản trở và tiêu tan không lưu lại trong nhà.

2. Phòng khách cần đủ ánh sáng

     Phòng khách mà u ám sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần cho gia chủ, điểm quan trọng nhất phải trang trí cho phòng đủ ánh sáng góp phần làm đẹp cho không gian, tăng thêm sức sống, cảm hứng, thú vị tạo nên môi trường sống thoải mái, thích hợp hơn giúp căn nhà luôn thịnh vượng. Ngoài ra căn phòng phải có nhiều mặt thoáng, đón gió tự nhiên vào, điều hòa ánh sáng ổn định  sẽ khiến gia đình đắc tài, đắc lộc, tinh thần thoải mái.

3. Tránh trang chí những vật sắc nhọn trong phòng

     Những vật sắc nhọn bố trí đặt trong phòng là điều tối kỵ, nó thể hiện sự nguy hiểm và tính bạo lực trong gia đình. Khi phòng khách trang trí những vật sắc nhọn như: Đao, Kiếm, Dao… sẽ khiến các thành viên trong gia đình mâu thuẫn quan điểm, thậm chí bạo lực có thể xảy ra.

4. Những bức tranh có nội dung bạo lực sẽ ảnh hưởng xấu đến không khí ấm cúng trong gia đình

     Theo nguyên tắc phong thủy, những bức tranh có nội dung như: Cảnh chém giết, đánh nhau, mãnh hổ, đầu sư tử, gấu, đại bàng… không nên treo trong phòng khách bởi nó thể hiện tính bạo lực và làm mất đi không khí ấm cúng gia đình

nguyên tắc phong thủy phòng khách

     Thay vào đó là các bức tranh thân thiện hơn như: tranh trúc báo bình an, đơn nở hoa phú quý. Tranh vẽ hoa sen, cá chép tượng trưng cho sự thịnh vượng, no đủ tiền tài viên mãn, bình an. Tranh tùng bách xanh 4 mùa và hạc đậu cành thông tượng trưng cho sự trường thọ. Tranh vẽ thư pháp, câu đối mang lại sự may mắn cho gia chủ.

5. Trần nhà phòng khách quá thấp sẽ tạo áp lực

     Theo quan niệm phong thủy, trần phòng khách thấp sẽ tạo áp lực, không thoải mái  và không gặp nhiều điều may mắn cho gia chủ. Bởi thế trần nhà cần tránh trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, phải tạo cho phòng khách càng cao càng tốt.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...