Tin tức

Những kinh nghiệm vàng khi mua nhà ở xã hội

11:10:00 15/10/2015

     Nhà ở xã hội là nhà hiện nay được hưởng gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ của chính phủ với lãi suất ưu đãi không vượt quá 5% một năm.

nhà ở xã hội

Đối tượng mua nhà ở xã hội

- Cán bộ, công chức, viên chức.

- Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp

- Người thu nhập thấp tại khu vực đô thị

- Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp không xét hệ công lập hay ngoài công lập

- Các trường hợp trả lại nhà ở công vụ

- Những người thật sự phải có nhà ở, điều kiện công việc ổn định đảm bảo nguồn thu.

Điều kiện mua nhà ở xã hội

Chưa có nhà thuộc chủ sở hữu hoặc có nhà thuộc chủ sở hữu tuy nhiên trong hộ gia đinh diện tích sàn dưới 8m2/người, Phải có công việc ổn định.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng khi mua nhà ở xã hội

     Hiện nay, Đảng và Nhà nước rất quan tâm tới phát triển nhà ở xã hội phần giúp người có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu những căn hộ giải quyết nhu cầu về nhà ở thành phố. Một câu hỏi thường đặt ra đối với đối tượng có nhu cầu về nhà ở là mua nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ và tiếp cận nguồn vay vốn từ gói 30 ngàn tỷ như thế nào?

     Nếu bạn có đủ tiền mua ngay thì không nói làm gì, bạn chỉ cần nghe ngóng xem có dự án nào tốt sẽ chạy đến làm thủ tục đăng ký mua thôi. Tuy nhiên ở đây muốn nói đến người có nhu cầu về nhà mà không có đủ tài chính để mua đến lúc ấy cần sự trợ giúp từ nguồn vốn gói 30 ngàn tỷ với ưu đãi về lãi suất

     Để có thể thuận lợi trong việc chọn mua và vay vốn từ gói 30 ngàn tỷ của chính phủ, bạn cần có nắm được những thông tin sau:

Thứ nhất: Tìm dự án phù hợp với nhu cầu của mình từ diện tích, giá cả, chất lượng, tiến độ thi công, thủ tục thanh toán và các tiện ích khác như: Vị trí địa điểm có thuận tiện hay không, gần nơi làm việc hay học hành, bệnh viện, môi trường xung quanh thế nào, cảnh quan, kiến trúc, giải trí…

Thứ 2: Tìm cơ sở tài chính để đảm bảo đủ khả năng thanh toán nguồn vay: Bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập, công việc ổn định bằng các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan bạn làm việc dùng kê khai tài chính như mức lương, bảng lương cho ngân hàng. Giấy tờ càng có giá trị pháp lý cao càng tốt, ngân hàng sẽ nhanh chóng dựa vào đó nhanh chóng giải ngân cho bạn, tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị một khoản góp vốn mua căn hộ. Theo quy định người vay có thể vay tối đa lên tới 80% giá trị căn hộ, thường thì rất it người được vay đến giá trị đó.

Thứ 3: Bạn phải tìm hiểu chủ đầu tư là ai? Thường thi người mua sẽ giao dịch mua bán qua mô giới hoặc sàn, vậy nên quan trọng bạn phải biết chủ đầu tư là ai

Thứ 4: Kiểm tra xem ngân hàng có giải ngân cho dự án bạn tìm được hay không? Trong thủ tục cho vay của ngân hàng xác nhận rõ phải có mặt ba bên là chủ đầu từ, ngân hàng và người vay ( lưu ý: chỉ có những chủ đầu tư uy tín, cam kết thỏa thuận trước với ngân hàng mới có thể được ngân hàng giải ngân cho dự án của họ đều được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn từ gói 30 ngàn tỷ. Tuy nhiên một chủ đầu tư có thể có nhiều dự án khác nhau, không ai có thể chắc chắn ngân hàng sẽ giải ngân toàn bộ dự án của họ cho nên bạn cần liên hệ trước với người bên ngân hàng để nắm rõ hơn về thông tin xem ngân hàng có giải ngân cho dự án bạn tìm được hay không

Kết luận

     Quyết đinh cuối cùng của bạn: Dựa vào các thông tin bạn tìm hiểu được, bạn suy nghĩ tính toán khả năng các vấn đề như tài chính, giao thông, môi trường, giải trí… để đưa ra quyết định mua căn hộ và làm thủ tục vay vốn theo sự hướng dẫn của bên tín dụng ngân hàng.

Đánh giá:

 

                   

10/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...