Nhà ở xã hội

Vay Ngân hàng mua nhà ở xã hội

10:04:00 27/04/2016

Theo những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì thì sau thời điểm kết thúc hoàn toàn việc giải ngân gói vay 30000 tỷ ưu đãi từ chính phủ thì từ ngày 1/6/2016 người dân có thể trực tiếp làm thủ tục vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đối với nhu cầu vay vốn mua nhà.

>> Hà Nội công bố các dự án đủ điều kiện bán nhà

>> Phân khúc nhà ở xã hội năm 2015

>>> Bán chung cư Cửa Tiền Home - TP Vinh giá 100 triệu

Tạo điều kiện cho người dân mua nhà ở xã hội

Tại cuộc họp báo định kỳ quý I/2016 tổ chức vào ngày 22/4 vừa qua, Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, bắt đầu từ sau ngày 1/6/2016 (thời điểm chấm dứt giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng), người dân muốn vay vốn mua nhà ở xã hội sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết. Việc này góp phần không nhỏ cho những cá nhân, khách hàng mua nhà ở tại các dự án NOXH trước thời điểm giải ngân kết thúc nhưng gặp khó khi công có nguồn vay tài chính mới sau ngày 31/5/2016.

chung cư vov mễ trì

Hiện tại Bộ Xây dựng cũng đang dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định này. Thời gian qua, nhiều người dân thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội hết sức lo lắng vì tháng 6 tới là thời điểm kết thúc giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, họ sẽ không có nguồn vay lãi suất thấp để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Người dân cần đáp ứng một số yêu cầu

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì thì trong nghị định 100, năm 2015 về quản lý và phát triển nhà ở xã hội, các hộ gia đình, cá nhân muốn vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội có thể đến Ngân hàng chính sách xã hội nhưng phải đáp ứng đủ các điều kiện như đủ vốn tối thiểu để tham gia vào phương thức vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, có nguồn thu nhập và có khả năng trả nợ, ngoài ra là hợp đồng mua, thuê mua nhà ở với chủ đầu tư...Tất nhiên, những vấn đề này cũng dễ thực hiện và không ảnh hưởng quá nhiều đến việc làm thủ tục của quý khách hàng đã đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội trước đó. Với bài viết này, Sàn Phương Đông hy vọng khách hàng sẽ có được sự chuẩn bị một cách kỹ càng , nhanh chóng nhất khi việc giải ngân tín dụng 30.000 tỷ kết thúc.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...