Nhà ở xã hội

Tự ý cho thuê lại nhà ở xã hội sẽ bị phạt và thu hồi lại nhà

10:12:00 08/12/2015

Bộ xậy dựng thắt chặt quản lý nhà ở xã hội

Nội dung chính trong dự thảo nghị định xử phạt các vị phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh Bất động sản mà bộ xây dựng mới đưa ra gần đây, cụ thể:  Người thuê hay thuê mua nhà ở xã hội sau đó cho thuê lại hoặc cho mượn nhà trong thời gian thuê, thuê mua và hoặc bán lại nhà không theo đúng quy định nếu bị phát hiện ra sẽ bị phạt hành chính 60 triệu đến 70 triệu và bị thu hồi lại nhà ở.

>>> Bán Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 9 - 10 triệu/m2 từ Chủ đầu tư

>>> Bán chung cư Cửa Tiền Home - TP Vinh giá 100 triệu

Nhà ở xã hội

Tương tự, người thuê nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước cũng không ngoại lệ nếu tự ý chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà ở mà không được cho phép của các cấp thẩm quyền nếu bị phát hiện cũng sẽ bị chịu xử lý theo quy định như trên.

Đối với những người thuê ở nhà công vụ sau đó lại cho thuê lại, cho mượn hoặc ủy quyền cho người khác quản lý mà không hoàn trả lại nhà công vụ cho nhà nước, nếu bị phát hiện cũng sẽ bị phạt hành chính từ 60 triệu – 70 triệu đồng. Đây có lẽ là quy định đầu tiên đến việc xử phạt liên quan đến nhà ở công vụ

Cư dân nhà ở xã hội

Ngoài ra, dự thảo cũng nêu ra các chủ đầu tư nếu không làm đầy đủ các thủ tục giấy cấp quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác đi liền với đất cho người mua nhà, người thuê mua hoặc chậm tiến độ các thủ tục bị phát hiện sẽ chịu phạt hành chính từ 120 triệu đến 150 triệu đồng.

dự án nhà ở xã hội the vesta

Với đề xuất trên của bộ chắc chắn trong thời gian tới tình trạng nhà ở xã hội sẽ không còn nhức nhối về các vấn đề bất cập hoặc sử dụng sai trái mà không biết kêu ai từ người dân, đặc biệt là người có nhu cầu về nhà ở. Nổi bật, gần đậy dự án khu nhà ở xã hội The Vesta Phú lãm nổi cộm lên về vấn đề mua nhà phải đặt phí chỗ trước 5 triệu chỉ để mua nhà và chọn nhà thành công, hi vọng với quy định mới Bộ sẽ thắt chặt, quản lý hiện quả, xử lý kịp thời để xã hội trở nên văn minh hơn.

>>> Quý khách xem chi tiết: Thông tin về dự án chung cư the vesta phú lãm

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...