Nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội dự kiến phát triển thêm 1 triệu m2 năm 2015

10:12:00 08/12/2015

Bộ xây dựng dự kiến nhà ở xã hội phát triển thêm 1 triệu m2 năm 2015

Về chương trình phát triển nhà ở xã hội tích cực, Bộ xây dựng dự kiến năm 2015 cả nước sẽ phát triển thêm khoảng 1 triệu m2 nhà ở xã hội.

>>> Bán chung cư Cửa Tiền Home - TP Vinh giá 100 triệu

>>> Bán Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 9 - 10 triệu/m2 từ Chủ đầu tư

dự án Nhà ở xã hội

Hiện nay, Trên cả nước có tất cả 62 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô xây dựng khoảng trên 41 ngàn căn hộ; có 88 dự án đã có đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ, giảm diện tích lại cho phù hợp hơn với nhu cầu người mua nhà với số lượng ban đầu là 36.113 căn hộ sau được đề xuất thêm chuyển thành 49.198 căn hộ.

Nổi bật một số dự án, chương trình nhà ở xã hội quy mô lớn đã và đang được các doanh nghiệp triển khai thực hiện hiệu quả và tích cực như đề án nhà ở xã hội do Tổng công ty Becamex IDC triển khai với quy mô 64 ngàn sản phẩm căn hộ, và đã hoàn thiện được 5000 căn tạị Tỉnh Bình Dương.

nhà ở xã hội bình dương

Hơn nữa, Tổng công ty Viglacera thuộc Bộ xây dựng cũng rất thành công với dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội với quy mô cho ra thị trường 3500 sản phẩm căn hộ, đáp ứng chỗ ở lớn cho 14.000 người và nay đã hoàn thiện được hơn 2000 căn và đang tiếp tục đi vào giai đoạn 2 gần 1000 căn hộ.

Đặc biệt tại Hà Nội mới đây xuất hiện thêm dự án khu nhà ở xã hội The Vesta tại khu đô thị Phú lãm, Hà Đông, Hà Nội do liên doanh công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Phát làm chủ dự án. Đây là dự án lớn nhất Hà Nội với quy mô gồm 8 block khác nhau, dự kiến cung cấp ra thị trường với hơn 2000 căn hộ đáp ứng cho đại bộ phận người dân có thu nhập thấp, có ý nghĩa lớn đối với an sinh xã hội và phát triển kinh tế khu vực. The Vesta Phú Lãm là dự án phát triển theo bán nhà ở thương mại gồm có 2 tòa thương mại kết hợp với các công trình cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ gồm: trường mầm non cao 4 tầng, khu liên hiệp thể thao đầy đủ các tiện ích từ chăm sóc sắc đẹp cho đến sức khỏe, đường xá mạch lạc rõ ràng dễ dàng cho người dân di chuyển đến nơi làm việc cũng như đi chơi vào các ngày cuối tuần. Nơi đây hứa hẹn sẽ là trung tâm phát triển xứng đáng dừng chân để an cư lạc nghiệp dành cho mọi gia đình.

Nhà ở xã hội phú lãm the vesta

Như vậy, trong năm 2015 dự kiến phát triển nhà ở xã hội thêm 1 triệu m2 nâng tổng diện tích nhà ở xã hội trên toàn quốc khoảng 2,8 triệu m2.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...