Nhà ở xã hội

Mua nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm được hỗ trợ gói vay 80% giá trị hợp đồng

09:12:00 17/12/2015

Mua nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm hỗ trợ ngay gói vay 80% giá trị nhà ở

Ngân hàng nhà nước đã bàn hành Thông tư số 25/2015TT-NHNN hướng dẫn cụ thể về vấn đề cho vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ từ chính phủ về việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Xem thêm các dự án khác :

>>> Bán chung cư Cửa Tiền Home - TP Vinh giá 100 triệu

>>> Bán Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 9 - 10 triệu/m2 từ Chủ đầu tư

Nhà ở xã hội

Tại thông tư mới này của ngân hàng nhà nước (NHNN), đối với 2 trường hợp vay vốn gói ưu đãi gồm chủ đầu tư và người mua nhà có nhu cầu vay đều có quy định hướng dẫn cụ thể:

- Đối với chủ đầu tư, NHNN quy định đối tượng được vay vốn thì các chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phải thuộc diện doanh nghiệp, hợp tác xã mà không phải bằng nguồn  vốn hoặc hình thức quy định tại khoản 1 điều 53 luật nhà ở để cho thuê, thuê mua, bán; doanh nghiệp hợp tác xã sản xuất công nghiệp, dịch vụ tự đầu tư xây dựng nhà ở để bố trí cho người lao động của chính doanh nghiệp, hợp tác xã đó mà không thu tiền thuê hoặc có thu tiền với giá không vượt quá khung giá cho thuê nhà ở xã hội do UBND cấp Tỉnh ban hành, hộ gia đình, cá nhân vỏ vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê, cho thuê mua, bán.

nhà ở xã hội phú lãm

- Với đối tượng vay vốn mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 100/2015/NĐ-CP gồm các đối tượng quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở. Khách hàng vay vốn, thuê, mua nhà ở xã hội the vesta phú lãm thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ. Còn đối với khách hàng vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở của mình thì mức vốn cho vay tối đa là 70% giá trị hợp đồng mua bán. Thời hạn cho vay khi mua căn hộ chung cư the vesta phú lãm sẽ được căn cứ theo từng đối tượng cụ thể, trong đó thời hạn vay tối thiểu là 5 năm và tối đa không vượt quá 20 năm. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn ngắn hạn hơn so với thời hạn cho vay tối thiểu là 5 năm thì sẽ được thỏa thuận riêng với các tổ chức tín dụng về vấn đề thời hạn vay này.

chung cư the vesta phú lãm

Thông tư của NHNN cũng quy định Đồng tiền cho vay là tiền Việt Nam Đồng, lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội do Ngân hàng Nhà nước xác định và công bố trong từng thời điểm.

Lãi suất cho vay ưu đãi luôn đảm bảo theo nguyên tắc: không vượt quá 50% lãi suất cho vay thông thường của các ngân hàng trên thị trường trong cùng 1 thời kỳ. Lãi suất cho vay ưu đãi đối với các trường hợp xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê thấp hơn trường hợp xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán.

>>> Quý khách xem thêm: Thông tin về dự án chung cư the vesta phú lãm

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...