Nhà ở xã hội

Một số ưu đãi cho các dự án nhà ở xã hội

11:06:00 11/06/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu được thì mới đây, Nhà nước đã đề ra một số ưu đãi cho các dự án nhà ở xã hội. Cụ thể hơn đó là tiền sử dụng đất và cho thuê đất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cơ hộ và thách thức mở ra cho các dự án NOXH khi quyết định này có hiệu lực.

>> Trăm sự bất cập xung quanh việc ở trọ

>> Vay Ngân hàng mua nhà ở xã hội

>>> Sở hữu ngay căn hộ chung cư Cửa Tiền Home giá 100 triệu Từ CĐT

Miễn tiền sử dụng và cho thuê đất NOXH

Nội dung trên nằm trong dự thảo thông tư hướng dẫn miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện mới đây. Theo đó, phần miễn tiền sử dụng đất bao gồm cả quỹ đất tối đa 20% tổng diện tích đất dự án xây nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại.

Chung cư thanh hà cienco 5

Đồng thời, toàn bộ phần diện tích đất xây nhà ở xã hội của các dự án phát triển nhà ở thương mại, các dự án đầu tư phát triển đô thị cũng đều được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Dự thảo cũng nêu rõ, để được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các chủ đầu tư dự án phải nộp hồ sơ đề nghị cho cơ quan thuế nơi có đất trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giao đất, cho thuê đất. Cụ thể, thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5 nhận được thì hồ sơ đề nghị miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất bao gồm: đơn đề nghị được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; quyết định hoặc văn bản chấp thuận đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư của cấp có thẩm quyền...

Cơ hội liệu có mở ra cho NOXH

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Việc gói vay 30000 tỷ - cứu cánh của gần như tất cả các dự án NOXH đi đến hồi kết đường như báo trước một tương lai không mấy tươi sáng cho phân khúc này. Còn nhớ, thời điểm cuối năm 2015, thời kỳ hoàng kim của các dự án NOXH, hàng loạt các dự án chung cư thương mại xin chuyển hình thức sang nhà ở xã hội cùng hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn khiến lượng cầu của phân khúc này tăng đột biến.

Hy vọng, bây giờ với những thay đổi tích cực: miễn tiền sử dụng, tiền thuê đất bao gồm cả quỹ đất tối đa lên đến 20% tổng các diện tích đất dự án NOXH sẽ mở ra cơ hội mới tươi đẹp hơn cho phân khúc đầy tiềm năng của thị trường BĐS này. Như những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 đã cung cấp cho bạn đọc trong những tin tức trước đây thì tình hình NOXH trong những tháng đầu năm 2016 khá là “bi quan”. Tuy nhiên, việc miễn tiền sử dụng và cho thuê đất NOXH cùng giảm mức thuế vay đối với cá nhân và doanh nghiệp vay mua nhà thuộc phân khúc này xuống chỉ còn 4,8% đã mở ra cơ hôi vô cùng sáng lạn cho phân khúc đang nhận được nhiều sự quan tâm này.

Đánh giá:

 

                   

4.5/5 (2 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...