Nhà ở xã hội

Lãi suất vay mua nhà ở xã hội năm 2016

09:12:00 31/12/2015

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, thị trường BĐS nước ta trong những năm gần đây cũng đã có những đổi thay tích cực.

>>> Bán Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 9 - 10 triệu/m2 từ Chủ đầu tư

>>> Bán căn hộ Chung cư Cửa Tiền Home - Chung cư Vinh giá 100 triệu

Cơ cấu các phân khúc nhà ở dần trở nên cân bằng, sự phát triển vượt bậc của phân khúc nhà ở xã hội và chung cư thương mại giúp người dân có thu nhập trung bình thấp tiếp cận được với những căn hộ có tiện ích cao cấp. Hàng loạt dự án chuẩn bị ra đời như: Chung cư The Vesta Phú Lãm, Athena Complex, Hateco Hoàng Mai...Nhằm đưa đến những thay đổi tích cực hơn trong năm 2016, vừa qua, Ngân hàng nhà nước đã ra quy định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại, áp dụng đối với các khoản dư nợ cho vay hỗ trợ là 5%/năm kể từ ngày 1/1/2016.

Dự án chung cư vov mễ trì

Theo Quyết định số 2645/QĐ - NHNN, về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng cho các khoản dư nợ cho vay hỗ trợ theo quy định của nhà nước áp dụng trong năm 2016 tại Thông tư số 11/2013/TT - NHNN ngày 15/5/2013 và thông tư số 32/2014/TT - NHNN áp dụng ngày 18/11/2014 do chính Ngân hàng nhà nước ban hành.

Quyết định 2645/QĐ -NHNN kết hợp với Quyết định 2788/QĐ - NHNN của thống đốc ngân hàng nhà nước.

Trước đó, mức lãi suất 5%/năm cũng đã được áp dụng đối với mức lãi suất vay ưu đãi của khách hàng vay vốn đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê hoặc bán lại tại quyết định 2530a/QĐ - NHNN của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

chung cư vov mễ trì

Còn đối với mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng có nhu cầu thuê là 4,5%.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mức lãi suất này là rất thích hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua bán, cho thuê nhà ở xã hội, nhất là trong thời điểm then chốt như hiện nay. Nhà ở xã hội Hà Nội được đánh giá sẽ chiếm lĩnh phân khúc nhà ở giá rẻ trong năm 2016, với sự tăng lên của số lượng và chất lượng như hiện nay, việc mức lãi suất bình ổn so với năm 2015 sẽ tạo điều kiện rất lớn cho người dân có thu nhập trung bình thấp. Khi gói vay 30000 tỷ kết thúc và vẫn chưa có chính sách hỗ trợ nào được tiến hành, 5%/năm mức lãi suất vay ưu đãi, quý khách hàng vẫn có thể thoải mái lựa chọn được những căn hộ như ý của những dự án nhà ở xã hội hàng đầu như: The Vesta Phú Lãm, Hateco Hoàng Mai….

Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Sàn Phương Đông chúng tôi ngay hôm nay để nắm được những thông tin nhanh chóng, chính xác nhất.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...