Nhà ở xã hội

Đến năm 2020 có 22 dự án Nhà ở xã hội tại Hà Nội

09:12:00 22/12/2015

Hà Nội thông báo có 22 dự án Nhà ở xã hội đến năm 2020

Theo khảo sát mới nhất từ về nhu cầu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tầm nhìn đến năm 2020 của UBND TP Hà Nội nhằm điều chỉnh lại chính sách quy hoạch phát triển nhà ở thành phố do thủ tướng phê duyệt. Kết quả thưc tế cho thấy nhu cầu nhà ở thu nhập thấp tăng gần 50% so với chương trình phát triển nhà ở mà thành phố đã đặt ra ban đầu. Nguyên nhân chính hiện nay có tới 40.000 công nhân chuyển từ hình thức thuê sang thuê mua nhà ở thu nhập thấp.

Xem thêm các dự án giá rẻ như : Chung cư Cửa Tiền Home - Chung cư Vinh , Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 10 triệu/m2

Để bổ sung nguồn cung phần nào cho nhu cầu ngày càng cao từ người dân, UBND thành phố đã có kế hoạch thúc đẩy tất cả 12 dự án phát triển nhà ở xã hội trọng năm 2015 phải hoàn thành theo cam kết với tổng diện tích sàn đầu tư là 812.000m2 nâng tổng diện tích sàn dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp là 1.347.000m2, tuy nhiên con số đó mới chỉ đạt được 75% so với chỉ tiêu của nhà nước và thực tế đề ra.

Nhà ở xã hội

Kế hoạch dài hơi mà UBND thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020, dựa vào nhu cầu thực tế về nhà ở thu nhập thấp là 6.023.00m2 tăng gần 50% so với dự kiến của thành phố (4.023.000m2). Qua đó, UBND thành phố đã thông báo cụ thể phát triển 22 dự án nhà ở xã hội đến năm 2020 với diện tich sàn 3.124.000m2, ước tính đạt 52% so với nhu cầu thực tế, đạt 78% so với yêu cầu mà UBND Thành phố đưa ra.

Trong 22 dự án nhà ở xã hội dự kiến hoàn thành đến năm 2020, đáng chú ý phải kể đến dự án nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm được đầu tư xây dựng cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở khu vực phía Tây Thành Phố Hà Nội. Chủ đầu tư dự án The Vesta Phú Lãm là công ty cổ phần và xây dựng Hải Phát có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và trưởng thành, là 1 trong các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay trong cả nước với các dự án hết sức thành công, đạt dấu mốc quan trọng để đưa thương hiệu Hải Phát được biết đến như ngày hôm nay.

nhà ở xã hội chung cư the vesta phú lãm

Chung cư The Vesta Phú Lãm là dự án nhà ở xã hội lớn nhất Thủ đô với kinh phí 2.300 tỷ đồng, tọa lạc ngay trên điểm khu công nghiệp sạch Phú Lãm thuộc phường phú lãm – Hà Đông – Hà Nội. Với mong muốn xây dựng một thành phố thu nhỏ ở khu đô thị vệ tinh mới Phú Lãm được thiết kế hiện đại với nhiều công trình phù hợp, mật độ dân sinh thấp, các khu biệt thự liền kề, tòa nhà chung cư cao tầng nằm 2 bên con đường đi bộ mộng mơ vây quanh hồ điều hòa, điểm giữa là khuôn viên đài phun nước kết hợp với diện tích cây xanh phủ rộng tạo nên một không gian sống thân thiện với môi trường, giảm tối đa mức ô nhiễm không khí và tiếng ồn từ thành phố tấp nập nhất Việt Nam này. Ngoài ra, dự án luôn tự hào tuy là nhà ở xã hội nhưng chất lượng thương mại với các hệ thống hạ tầng và dịch vụ tiện ích đồng bộ gồm: Khu vui chơi giải trí trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, khu trung tâm thương mại, Spa, phòng tập GYM, coffe, đặc biệt là khu liên hiệp thể thao được xây dựng tầm cỡ kết hợp với trường mầm non cao 4 tầng giúp các bậc cha mẹ tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc đưa đón con cái đi học.

>>> Xem thêm: Thông tin về dự án chung cư the vesta phú lãm

Như vậy, Hà Nội sẽ kêu gọi huy động tổng nguồn lực xã hội tham gia đầu tư phát triển nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở học sinh, sinh viên, nhà ở công nhân thuê. Kế hoạch cụ thể hóa thực hiện các mục tiêu phát triển nhà ở  tại chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn Thủ Đô tầm nhìn 2012 – 2020 và định hướng đến năm 2030 được thủ tướng phê duyệt vào ngày 19/06/2014; đồng thời tiếp tục rà roát tất cả các dự án trong năm 2015 và tiếp tục đến các năm tiếp theo giai đoạn đến năm 2020.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...