Nhà ở xã hội

Chung cư The Vesta – Thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội

10:12:00 25/12/2015

Chung cư The Vesta Phú Lãm – Nên thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội

Bà Hoài Anh nguyên phó tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Hải Phát cho biết, trước khi quyết định đưa các dịch vụ tiện ích vào dự án nhà ở xã hội Vesta  thì chủ đầu tư đã chấp nhận mất đi một số khách hàng nhưng đổi lại Hải Phát muốn đem đến luồng gió mới, 1 dự án độc đáo và không gian kiến trúc cũng phải độc đáo tạo nên một tiêu chuẩn mới cho khách hàng mua nhà ở xã hội.

Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát vừa khởi công dự án chung cư The Vesta Phú Lãm thuộc địa phận Quận Hà Đông – Hà Nội, đã bắt đầu khởi công từ ngày 16/05/2015 vừa rồi với tổng mức đầu tư lên tới 2.300 tỷ đồng, với mức phí đầu tư lớn như vậy thì chủ đầu tư đã chuẩn bị cho dự án như thế nào?

Thay đổi quan niệm nhà ở xã hội the vesta phú lãm

Bà Hoài Anh cho biết: Thứ nhất theo quy đình hiện hành đối với các dự án Bất động sản, nguồn vốn tự có của chủ đầu tư phải bắt buộc tối thiểu là 20% tổng mức đầu tư dự án, về khoản này thì Hải Phát đã chuẩn bị sẵn sang đủ điều kiện trên. Mặt thứ 2 công ty cũng đồng thời hợp tác với ngân hàng để có nguồn vốn ưu đãi gói 30 ngàn tỷ từ chính phủ lãi suất 5%/năm để đầu tư xây dựng dự án, khoản này Hải Phát cũng đã làm việc với ngân hàng uy tín Vietinbank và trong cuộc trao đổi cũng rất khả quan; Một mặt khác nữa là số vốn có thể huy động từ khách hàng sau khi dự án đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán căn hộ của dự án hình thành trong tương lai.

Đối tượng khách hàng của dự án The Vesta Phú Lãm?

The Vesta là dự án nhà ở xã hội thì chắc chắn đối tượng là người đủ điều kiện và được phép mua nhà ở xã hội theo quy định của Pháp luật, nhưng khó khăn là ở chỗ người chưa mua nhà ở xã hội lần nào, không đóng thuế thu nhập… Những đối tượng này có thể tham gia gói vay ưu đãi 30 ngàn tỷ đồng hỗ trợ mua căn hộ chung cư The Vesta Phú Lãm với lãi suất thấp chỉ 5%/năm, hạn vay 15 năm, không phạt trả trước hạn.

Dự án Chung cư the vesta phú lãm

Với vị trí khá xa trung tâm liệu The Vesta Phú Lãm có thu hút được khách hàng về sinh sống tại đây?

Trước khi triển khai dự án chung cư The Vesta Phú Lãm thì Hải Phát cũng đã xem xét, tham khảo dự án Tân Tây Đô cũng do Hải Phát làm chủ đầu tư, tọa lạc trên khu vực Huyện Hoài Đức – Hà Nội thì đối tượng khách hàng nằm trong bán kính 10km. Trong khi đó, The Vesta có vị trí gần trung tâm hơn so với Tân Tây Đô, khu vực đông dân cư sầm uất, vị trí gần điểm đầu tuyến đường sắt trên cao rất thuận tiện cho việc đi lại của người dân nên Hải Phát tin rằng sau khi hoàn thiện xong, dự án sẽ thu hút số lượng lớn đông đảo từ cộng đồng.

Vị trí dự án chung cư the vesta phú lãm

Hiện nay, mọi người vẫn thường quan niệm rằng nhà ở xã hội chỉ dành cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều các cặp vợ chồng có mức thu nhập ổn định chưa ở mức phải đóng thuế thu nhập nhưng họ cũng đủ kinh tế để sở hữu cho mình 1 căn hộ hiện đại, tiện ích đồng bộ của dự án. Đến với The Vesta Phú Lãm, chúng tôi muốn đem lại 1 khái niệm mới, 1 tiêu chuẩn mới về nhà ở xã hội khi đưa vào các dịch vụ tiện ích hiện đại mà chỉ có ở dự án The Vesta Hải Phát mới có được, đó chính là sự khác biệt với các dự án nhà ở xã hội khác. Hải Phát tin rằng dự án không những không mất đi khách hàng tiềm năng mà thu hút thêm nhiều khách hàng khác  do người có mức thu nhập trung bình ngày càng trở nên nhiều hơn. Do đó, Hải Phát muốn thay đổi quan điểm về nhà ở xã hội nhưng chất lượng xây dựng, cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ tiện ích hiện đại và cao cấp.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...