Nhà ở xã hội

Chung cư giá rẻ - Khẳng định sức hút của mình

10:12:00 28/12/2015

Dần phá vỡ thế độc tôn của phân khúc căn hộ cao cấp cả trong nguồn cung lẫn số lượng giao dịch, phân khúc chung cư giá rẻ đang dần khẳng định được vị thế cũng như chỗ đứng của mình trong thị trường BĐS, minh chứng là độ nóng của những dự án chung cư giá rẻ đang làm mưa làm gió trên thị trường BĐS.

>> Nhà ở xã hội – Được và mất

>>> Sở hữu ngay căn hộ chung cư Cửa Tiền Home giá 100 triệu Từ CĐT

>>> Bán Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 9 - 10 triệu/m2 từ Chủ đầu tư

The Golden An Khánh: Ở một vị trí thuận lợi cho phát triển trong tương lai xa chứ không phải là mảnh đất xắt ra tiền ngay lập tức, nhưng chỉ sau gần 1 năm ra mắt, giá cả của các căn hộ chung cư nơi đây tăng chóng mặt có lúc lên tới đỉnh điểm 16 triệu/m2, trong khi mức giá ban đầu chỉ có chưa đến 12 triệu/m2.

Chung cư Linh Đàm: Được đưa vào mở bán với nguồn cung khổng lồ của tổ hợp hơn 10 chung cư, nhưng đến nay, những chung cư thu hút khách như HH1, HH2, HH3, HH4 đã gần như hết hàng.

the vesta phú lãm

Chung cư Dương Nội: Nằm ở vị trí đắc địa cùng cơ sơ hạ tầng đồng bộ, không khó hiểu khi mức giá cùng độ khó khăn khi tiếp cận các căn hộ nơi đây tăng lên chóng mặt. Đặc biệt, Xuân Mai Sparks Tower - chung cư hiện đại nhất của dự án đang được giao dịch với mức giá 16 - 17 triệu/m2 mặc dù mới chào bán chưa lâu.

Hay như The Vesta Phú Lãm, mặc dù là dự án nhà ở xã hội và chuẩn bị đưa ra chào bán trên thị trường nhưng sức nóng mà nó lan tỏa đã hết sức khủng khiếp, số lượng các căn hộ được đặt mua tăng lên từng ngày, giá cả cũng theo đó mà tăng nhanh.

Vậy đâu là lý do cho sức hút của các căn hộ chung cư giá rẻ này?

Theo ông Hồ Minh Cường -  giám đốc Sàn giao dịch BĐS Phương Đông, mức giá cả được chào bán thấp lúc đầu trên thị trường là do những ưu đãi của chính phủ và các chủ đầu tư, trong khi đó các tiện ích, tiện nghi cơ bản của các dự án, các chung cư này là rất tuyệt vời. Thậm chí, có rất nhiều tiện nghi cao cấp như : Spa, Phòng Gym, bể bơi, rạp chiếu phim… cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống an ninh được đảm bảo đặc biệt tốt. Chính vì thế, giá cả dần tăng lên là điều dễ hiểu.

Linh đàm

Cũng theo ông Cường, phân khúc nhà ở giá rẻ tăng đều ở mọi lĩnh vực cũng cho thấy sự thay đổi về nhận thức cũng như sự quan tâm của quý khách hàng tới phân khúc này.

Mới đây việc tạm thời không cấp phép dự án mới cho tập đoàn Mường Thanh - Một trong những chủ đầu tư lớn  của đại gia Lê Thanh Thản gây ảnh hưởng tới thị trường BĐS tuy nhiên, không vì thế mà nguồn cung các căn hộ trở nên khan hiếm, đồng thời, chính vì thế mà giá cả các căn hộ chung cư sẽ có sự tăng lên đồng loạt.

Năm 2016 với sự ra đời của hàng loạt dự án chung cư giá rẻ mới như Xuân Mai Sparks Tower, chung cư The Vesta Phú Lãm..., chắc chắn phân khúc nhà ở này sẽ tiếp tục khẳng định sức hút của mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...