Nhà ở xã hội

Chính sách phát triển nhà ở xã hội – Ánh sáng giữa mùa đông

02:12:00 14/12/2015

Sàn Phương Đông trân trọng gửi tới quý khách hàng những đánh giá sâu sắc nhất về thị trường BĐS Việt Nam những năm trở lại đây.

Tuy xã hội ngày càng phát triển, mức GDP hàng năm đang có xu hướng tăng nhanh nhưng nhu cầu về nhà ở xã hội thì vẫn hết sức nóng bỏng.

>>> Bán căn hộ Chung cư Cửa Tiền Home - Chung cư Vinh giá 100 triệu

>>> Bán Chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá 9 - 10 triệu/m2 từ Chủ đầu tư

Trước hết, chúng ta cần làm rõ vấn đề, khi nhắc tới vấn đề nhà ở xã hội, hầu hết mỗi chúng ta đều cho rằng nhà ở xã hội được xây dựng hướng tới những khách hàng có thu nhâp trung bình khá, tuy nhiên sự thật thì nhà ở xã hội là dành cho tất cả dân nghèo chứ không phải chỉ 1 vài bộ phận.

Dự án chung cư nhà ở xã hội The vesta Phú Lãm là một ví dụ điển hình. Với mong muốn tạo điều kiện hết mức có thể nhằm giúp người dân sở hữu được một căn hộ giá rẻ theo ý muốn, các chủ đầu tư đã kết hợp gói vay vốn 30000 tỷ của chính phủ và rất nhiều đợt chia nhỏ hợp đồng thanh toán.

Nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm

Nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm

Cũng phải nhắc lại trước đó, những năm 2010 trở về trước thì trường BĐS bấp bênh thiếu ổn định. Cung rất nhiều tuy nhiên lại không đủ cầu dẫn đến tình trạng đóng băng theo từng chu kỳ. Rất nhiều người nghèo có thu nhập thấp, không ổn định không thể tiếp cận, và sở hữu những căn hộ chung cư giá rẻ.

Năm 2011-2012, thời kỳ đen tối của thị trường địa ốc, 130000 tỷ đồng hàng tồn kho, sàn BĐS bất động theo đúng như nghĩa đen của nó. Nghịch lý ở chỗ trong khi ấy, hơn 80% dân cư đô thị có thu nhập thấp và trung bình không thể mua “ hàng tồn kho” kể trên bởi chúng chỉ dành cho phân khúc trung cấp và cao cấp. Tình trạng lệch pha cung- cầu đẩy thị trường BĐS đến bên bờ vực thẳm. Đứng trước tình thế đó, chung cư nhà ở xã hội giá rẻ ra đời với hàng loạt dự án lớn như : The Vesta Phú Lãm, chung cư Linh Đàm, chung cư Dương Nội….tháo gỡ một phần nào đó những khó khăn kể trên.

Cùng với nhiều chính sách miễn giảm thuế sử dụng đất, VAT, thuế thu nhập,..cho các doanh nghiệp hoặc tư nhân phát triển nhà ở xã hội. Gói vay 30000 tỷ hỗ trợ từ chính phủ là cứu cánh lớn nhất giúp người dân thuê, mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ.Từ đó thổi một luồng gió mới vào thị trường BĐS, làm tan ra lớp băng tưởng như vĩnh cửu của thị trường nhà đất, lấy lại cán cân cung cầu. Tuy vẫn còn thiếu rất nhiều, thậm chí còn được coi là hành động “ nhóm lửa dưới trời mưa” nhưng không thể phủ nhận được những ưu thế tích cực mà nhà ở xã hội mang lại cho việc phục hồi nhanh chóng của thị trường BĐS Việt Nam.

Hotline san phương đông

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...