Nhà ở xã hội

Chính sách lãi suất ưu đãi 4,8%/năm gói vay 30000 tỷ có hiệu lực 25 năm

02:08:00 02/08/2016

Tới đây, ngày 15/08/2016 chính sách ưu đãi lãi suất 4,8%/năm đối với việc cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở, chính thức có hiệu lực với thời hạn cho vay kéo dài lên tới 15 năm.

Đây là tin vui đến toàn thể khách hàng có nhu cầu và giới BĐS, bởi sau khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ khép lại, nhiều người dân muốn mua nhà nhưng lại e ngại vì chưa đủ kinh tế. Với lãi suất 4,8%/năm và kéo dài trong vòng 25 năm sẽ mang đến cơ hội tốt để những người có thu nhấp thấp có thể mua nhà.

Vậy điều kiện đi kèm với chính sách này là gì? Cũng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside tìm hiểu nội dung chính sách này.

Lãi suất nhà ở xã hội

Điều kiện để được vay vốn

Theo văn bản số 2526/NHSC-TDSV của Ngân hàng Chính sách xã hội vừa ban hành để hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua NOXH, sửa chữa nhà để ở, xây dựng mới hoặc cải tạo,  thì điều kiện để được vay vốn với lãi suát 4,8%/năm là:

-          Người vay vốn phải thực hiện gửi tiết kiệm hàng tháng tại Ngân hàng chính sách xã hội vời thời gian gửi tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng. Mức gửi hàng thàng tối thiểu phải bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn.

-           Người vay vốn phải có đủ vốn tự có tối thiểu là 20% giá trị hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở xã hội đối với việc vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội. Đối với việc vay vốn để cải tạo, sửa chưa xây dựng mới nhà để ở thì cần có tối thiếu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành.

-          Khách hàng có đủ nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với ngân hàng chính sách xã hội.

-          Có đủ hồ sơ chứng minh thực trạng nhà ở, đối tượng, điều kiện cư trú và thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định.

-          Có giấy đề nghị vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, sửa chữa, cải tạo, xây dựng mới nhà để ở, trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được vay vốn hỗ trợ ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng khác hoặc các tổ chức tín dụng khác.

-          Đối với vay vốn để mua và thuê mua NOXH phải có hợp đồng mua, thuê mua NOXH với chủ đầu tư dự án. Và dự án của chủ đầu tư đó đã có trong danh mục dự án xây dựng nhà ở XH thuộc chương trình, kế hoạch đầu tư NOXH của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đối tương được vay vốn

Theo quy định của chính phủ đối tượng được vay vốn gồm:

-          Người có công với các mạnh theo quy định của pháp luật

-          Người thu nhập thấp

-          Hộ nghèo, hộ cận nghèo

-       Sĩ quan, hạ sĩ quan nghệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, , công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân, quân nhân chuyên nghiệp.

-        Những người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp

-          Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật

Mức vay và giới hạn

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông thì hạn mức cho vay tối đa của trường hợp mua, thuê mua nhà ở XH là 80% giá trị hợp đồng. Với việc xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà để ở thì mức tối đa được vay là 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành và không được vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Thời gạn cho vay tổi thiểu là 15 năm và tối đa lên đến 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

Xem thêm các dự án đang phân phối giá rẻ hỗ trợ vay vốn ngân hàng:

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...