Tin tức

Nhà có nhiều cửa có thật sự tốt theo phong thủy?

09:10:00 23/10/2015

Nhà có nhiều cửa có thật sự tốt theo phong thủy?

Về phong thủy thì không phải ai cũng am hiểu, nhưng để chọn một căn hộ tốt với phong thủy nhất thì ai cũng muốn xem hướng nhà có hợp với mệnh mình hay không.

phòng phong thủy ít cửa

Hiện nay nhiều căn hộ có những diện tích khá lớn và rộng, và chính vì vậy dẫn đến suy nghĩ của các gia đình sẽ thiết kế thêm nhiều hướng của đi trong ngôi nhà mình, để cho diện tích phòng thoáng và nhiều cửa đi hơn. Nhưng nếu xem xet kỹ về phong thủy thì việc có nhiều của đi lại sẽ không tốt cho  và đem lại cho gia đình không ít những chuyện không tốt.

Vì nhà có nhiều cửa thì sẽ có nhiều miệng hút khí, căn phòng sẽ trở lên thoáng nhưng ngược lại sẽ có nhiều nắng và gió vào phòng, trong đó có cả gió độc và tốt và vô hình chung sẽ tạo ra những luồng không khí hỗn độn sẽ không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Trong căn hộ gia đình sinh sống thì việc quá nhiều cửa sổ cũng sẽ sinh sản ra dòng khí đối lưu, dòng khí này không có lợi cho sức khỏe và cơ thể người, trong khi đó số cửa quá nhiều không gian thoáng đáng rộng lớn thì khi sử dụng nhà vệ sinh khi mở cửa mùi sẽ bay và sông thẳng vào các phòng như vậy sẽ mất vệ sinh môi trường sinh hoạt, hay như khi nấu ăn khói sẽ lan tỏa khắp nhà vì số cửa thoáng quá nhiều.

Nhìn vào thực tế của một ngôi nhà thì cũng có thể thấy sẽ có những cánh cửa đi ra, đi vào cùng với đó là các cửa các phòng ngủ, cửa sổ mặt thoáng, cửa nhà bếp, cửa nhà tắm và nhà vệ sinh nhưng theo phong thủy thì không nên có quá nhiều cửa để tránh mang những luồng khí xấu làm ảnh hưởng sức khỏe con người.

Đúng là cửa sổ và cửa chính đi lại để thuận tiện view thoáng và ánh sáng vào nhà nhưng cần đạt hiệu quả và tốt cho sức khỏe cũng như những tiện lợi cho tốt cả sinh hoạt gia đình, tránh tình trạng thừa cửa để cho luồng khí không tốt xông vào nhà.

Xem thêm : Chung cư HH2 ABC Dương nội , Chung cư The vesta Phú lãm giá rẻ

Theo Đoan Trang

Báo Xây Dựng

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...