Tin tức

Lưu ý quan trọng khi dọn về nhà mới

09:10:00 29/10/2015

Mơ ước được chuyển về sống trong 1 ngôi nhà mới là 1 niềm vui lớn của tất cả các thành viên trong gia đình tuy nhiên để có 1 cuộc sống hài hòa và tốt lành hơn thì đừng nên quên những việc làm cần thiết trước khi chyển nhà mới để có thể xua đi những khí xấu và có thể tận dụng tất cả những khí tốt cho gia đình

Công việc dọn về nhà mới để ở cũng chính là tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu vào 1 cuộc sống mới, vì vậy việc làm sạch sẽ không gian không gian và loại bỏ những nguồn khí tiêu cực chính là những công việc cần thiết phải được chú trọng. Sau đây Sàn Phương Đông phân phối  các dự án chung cư linh đàm và các dự án chung cư giá rẻ khách xin giới thiệu 1 số lưu ý sau trước khi bạn dọn về nhà mới để ở.

Chọn ngày đẹp tháng tốt:

Việc chọn ngày để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng , thông thường khi bạn chuyển nhà nên lựa chọn những ngày “thủy”, và tránh ngày “hỏa” những công việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc là những người có nhiều kinh nghiệm. Những ngày này phải được tính dựa vào 2 yếu tố chính là xem theo lịch âm và ngày tháng năm sinh thật của người làm chủ gia đình để lấy kết quả tốt

Ngoài việc chọn ngày tốt bạn cũng cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà. Theo quan niệm trong dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành mọi công việc trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ trong làm ăn cũng như trong cuộc sống gia đình.

 

lưu ý quan trọng khi chuyển nhà

 

Chiếu nằm và bếp nấu là những vật đầu tiên cần phải mang vào nhà trước

Theo quan niệm của người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên phải mang vào nhà là cái chiếu hiện đang sử dụng, tiếp sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không được mang bếp điện và chổi quét nhà, nước…vào nhà trước tiên.

Đồ đạc trong nhà phải do những người trong gia đình tự tay mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do chính tay gia chủ cầm đến nhà mới. Còn những thành viên khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của trong gia đình mang đến nhà mới.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Việc xông nhà sẽ xua đi chướng khí tích tụ lâu trong nhà và đuổi côn trùng có hại . Thuốc xông nhà sẽ là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.Hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính và cửa sổ, để các khí xấu theo khói bị đẩy ra khỏi nhà bạn.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý phải xông kỹ những góc tường hứng nước mưa ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí

Xem thêm : Chung cư the vesta Phú Lãm , Chung cư The Golden An Khánh giá rẻ

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...