Tin tức

Địa ốc phân khúc giá rẻ Hà Nội đón luồng gió mới

07:06:00 17/06/2015

Địa ốc phân khúc giá rẻ Hà Nội đón luồng gió mới

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, riêng trong quý II/2015, có tổng cộng 5.137 căn hộ được mở bán mới từ 19 dự án, tăng 93% so với cùng kỳ 2014. Đáng chú ý, lần đầu tiên, căn hộ phân khúc giá rẻ chiếm tỷ lệ khoảng một phần ba tổng số căn mở bán mới (khoảng 30%), tỷ lệ này cao hơn trong tất cả các quý kể từ 2012 đến nay.  Số căn hộ cao cấp tăng gấp 3 lần so với quý trước với 1.518 căn.

 

 

Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch đầu tư, kinh doanh bất động sản đứng thứ hai trong số 17 lĩnh vực mà nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam. Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm vào ngành này 7 tháng đầu năm là 1,69 tỷ USD, chiếm 19,3%. Chỉ tính trong tháng 7, ngành bất động sản đã đón hơn 1,225 tỷ USD vốn FDI, gấp gần 3 lần so với cả 6 tháng đầu năm cộng lại.

Tín dụng ngân hàng đổ vào lĩnh vực bất động sản trong nửa đầu năm 2015 cũng đã tăng đáng kể. Tín dụng bất động sản hiện chiếm 8,3%, cao hơn mức 7,9% cùng kỳ năm ngoái. Nhiều ngân hàng với vai trò tài trợ vốn cho các dự án bất động sản đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng như lãi suất thấp, kỳ hạn vay dài, tỷ lệ cho vay lên tới 80-90%…

Để đón luồng gió mới này, ngay từ đầu năm, các chủ đầu tư đã chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm này với hàng loạt dự án được công bố khởi công, mở bán và cùng với những chương trình bán hàng khuyến mại khủng.

Đáng lưu ý phân khúc cao cấp vốn ảm đạm trong thời gian qua cũng được thức tỉnh và sôi động hơn do tác động kép từ nhiều hướng, trong đó có Luật kinh doanh bất động sản mới chính thức có hiệu lực từ 1/7/2015.

Theo đánh giá các chuyên gia, trong thời gian tới, với hàng loạt chính sách hỗ trợ có hiệu lực như ngân hàng bảo lãnh người mua nhà hay cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam… sẽ tạo ra luồng gió mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm : Chung cư The Golden An Khánh giá rẻ , Chung cư The Vesta Phú lãm Hỗ trợ vay gói 30000 tỷ đồng

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...