Tin tức

Chất lượng chung cư giá rẻ có đảm bảo cho người mua?

11:10:00 24/10/2015

Trong mấy năm trở lại đây căn hộ chung cư có giá trên dưới 1 tỷ đồng đang có xu hướng tăng cao, nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh vào phân khúc thị trường nhà ở thương mại giá rẻ vì tính thanh khoản và ổn định của nó đem lại nhiều thanh công cho các chủ đầu tư. Vậy nhà ở xã hội và chung cư giá rẻ thì chất lượng có đảm bảo hay không?

chung cư giá rẻ
 

Thị trường phân khúc nhà ở giá rẻ đang tăng cao về nhu cầu mua, tuy nhiên một số dự án lại không đảm bảo được chất lượng công trình hoặc có xu hướng đi xuống làm hoang mang cho nhiều người dân không biết nên tìm mua ở đâu, chủ đầu tư nào? vì không biết rõ chất lượng ra sao. Phân khúc nhà ở giá rẻ luôn là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường, hay theo quan niệm ở nước ta thì nhà ở chính là tài sản mình tích lũy cả đời mới có được như Chung cư Xuân Mai Hà Đông. Vì vậy để tìm được căn nhà đã khó, tìm căn hộ chất lượng, giá tốt, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ còn khó hơn nhiều lần. Hầu như dự án chung cư nào cũng được rao bán với giá rẻ, chất lượng đảm bảo từ chủ đầu tư uy tín, tuy nhiên thực tế có một số dự án đã đi vào sử dụng lại không đảm bảo đúng chất lượng như cam kết, khiến người dân mếu dở, khóc dở khi có những hiện tượng hư hỏng cơ sở hạ tầng, bộc lộ những cái khiếm khuyết đến cách thức quản lý của chủ đầu tư. Gần đây nhất là tại chung cư HH4 linh đàm, chung cư Xa la là nơi có mật độ tập trung rất cao đã xảy ra liên tiếp 2 vụ hỏa hoạn làm thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở hạ tầng của tòa nhà. Vấn đề đó đã rung lên hồi chuông cảnh báo về đảm bảo chất lượng công trình, đội ngũ an và các thiết bị phòng cháy chữa cháy còn nhiều bất cập. Chúng ta có thể dập tắt được đám cháy nhưng làm sao dập tắt được nỗi lo sợ, hoang mang của người dân khi phải sống trong những nơi có thể xảy ra sự cố bất kì lúc nào.

Trên thực tế, có nhiều dự án luôn đáp ứng được các tiêu chí đáp ứng đầy đủ về chất lượng cho dù bán với giá rẻ, tuy nhiên chính dự án “treo đầu dê bán thịt chó” đã phần nào tạo nên định kiến khi mua chung cư giá rẻ tại hà nội, ảnh hưởng đến tâm lý người mua nhà hiện tại. Nhu cầu của mọi người khi mua nhà không phải là tiên nghi cao cấp, nội thất sang trọng mà họ quan tâm đến chất lượng nhà ở được xây dựng như cam kết, dịch vụ tiện ích đảm bảo cho cuộc sống là đủ. Tuy nhiên, nhiều dự án không có chất lượng khó có thể thu hút, hấp dẫn được khách hàng thu nhập thấp mà chính đối tượng này chính là tựa đề góp phần vào sự thành công của dự án

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp chủ đầu tư trước khi có ý định triển khai đi vào thị trường giá rẻ trước hết phải có tầm và có tâm vì đây là dự án an sinh xã hội, để mỗi khi nhà ở giá rẻ tại Hà nội, nhà thu nhập thấp được nhắc đến mọi người đều hào hứng đón nhận với tâm lý hứng khởi nhà thu nhập thấp không đồng nghĩa là chất lượng công trình thấp.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...