Phong thủy

Ý nghĩa nội thất của các vật dụng phong thủy trong căn hộ Gemek Tower

09:04:00 07/04/2016

Trên thực tế, có rất nhiều căn hộ, đặc biệt các căn hộ chung cư được đưa vào sử dụng nhưng nhiều gia chủ không có khái niệm hoặc không biết cách bố trí những vật dụng nội thất theo phong thủy. Hôm nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower xin gửi bạn đọc 1 số tư vấn.

>> Sai lầm phong thủy: Phòng ngủ kết hợp với phòng vệ sinh

>> Bài trí căn hộ VOV Mễ Trì cho gia chủ mệnh Hỏa

Bình gốm

Ngũ hành là một yếu tố rất quan trọng của phong thủy. Để ngôi nhà luôn được hài hòa cần hội đủ cả 5 yếu tố của ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, yếu tố Kim (tivi, quạt, tủ lạnh,…) và Hỏa (bếp đun, bóng đèn chiếu sáng,…) thường xuất hiện trong nhà nhiều hơn, còn yếu tố Mộc và Thủy lại khá ít. Vì vậy, để có sự cân bằng các yếu tố này, gia chủ hãy dùng thêm bình gốm cắm hoa tươi, vừa trang trí nhà vừa có ích lợi phong thủy vì giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Đồ trang trí nhà bằng vải

Đa số những vật dụng như nệm ghế, gối dựa, rèm, khăn trải bàn, ga giường, thảm,… đều được làm từ chất liệu vải. Đây là chất liệu vừa rẻ lại rất tiện lợi vì dễ làm sạch. Nếu xét về bản chất thì vải có thuộc tính Mộc (nếu làm từ tơ tằm, sợi bông), có đặc tính mềm mại, gần gũi, vì vậy nó sẽ giúp ngôi nhà thêm ấm áp. Hơn nữa, chất liệu này cũng rất dễ dàng tạo ra những phong cách riêng, phù hợp với cá tính của từng người lại có tính thẩm mỹ và thực dụng cao. Gia chủ của dự án Gemek Tower có thể sử dụng nhiều màu sắc và dễ dàng thay đổi chúng cho phù hợp với ngũ hành của ngôi nhà hoặc bản mệnh của các thành viên trong gia đình.

Đồ đá

Đá là chất liệu mang thuộc tính của hành thổ và đang dần trở thành loại vật liệu trang trí phổ biến trong nhà ở ngày nay. Không chỉ tinh tế, nhiều loại đá trang trí còn có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Những loại đá thiên nhiên thường được dùng để trang trí như pha lê, hoa cương, cẩm thạch, mã não,… Đá có thể dùng để ốp sàn, tường, trần nhà hoặc tạo hình thành nhiều vật dụng trang trí khác như bàn, đèn, lọ hoa,… Bạn có thể tăng cường loại chất liệu này trong nhà để cân bằng với các hành khác.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Cây cảnh trang trí

Cây xanh có thuộc tính Mộc. Nếu so với loại trang trí khác thì cây xanh mang lại nhiều sinh khí hơn cả nhưng tất nhiên bạn phải bỏ thêm nhiều công sức. Nhưng khi dùng cây xanh để trang trí cần nhớ không nên quá lạm dụng và cần chú ý đến màu sắc, hoa và các yếu tố khác như cách chăm sóc, độc tố,…

Tóm lại, màu sắc, hình dáng và chất liệu của nội thất có vai trò trong việc quyết định khí năng Âm hay Dương nhiều hơn, vì vậy khi lựa chọn nội thất và màu sắc trong nhà gia chủ của Gemek Tower cần phải chú ý để đạt được sự hài hòa Âm - Dương.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...