Phong thủy

Xuân Mai Riverside bật mí hành trang “về nhà mới”

02:06:00 16/06/2016

Ngôi nhà mới được xem là nơi bắt đầu một cuộc sống mới cho bạn, gia đình và người thân. Là nơi chứa đựng  ước mơ về những điều tốt lành, hạnh phúc, bình an sẽ tới. Ai cũng muốn nơi ở của mình trở thành nơi chắp cánh cho sự vui vẻ, yên bình, thành công, nhưng, làm thế nào để ngôi nhà và bạn thực sự hòa hợp? Nhiều người rất chú trọng đến việc chọn phong thủy hướng nhà, hướng phòng, bày trí đồ đạc…. đó là những yếu tố không thể thiếu, hôm nay, Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside  sẽ gửi đến bạn những lưu ý quan trọng khi dọn về nơi ở mới.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Chọn ngày lành tháng tốt

Đây là điều quan trọng đầu tiên cần làm. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.Việc chuyển nhà vào ban đên sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Vật đầu tiên mang vào nhà

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Cúng thổ địa và thần linh

Theo Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính Chung cư Xuân Mai Riverside thì việc cúng thổ địa, thần linh từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam, việc cúng thổ địa, thần linh như một màn chào hỏi, ra mắt với tiên tổ, thổ địa, thần linh về việc chuyển đến nơi ở mới, ra mắt thổ địa, thần linh nơi ở mới và cầu mong được che chở, bảo vệ. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…Đó là những món truyền thống được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác dâng lên tổ tiên.

Tiện ích chung cư Riverside

Xông nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Trên đây là những phép tắc rất cần lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới mà Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung Cư Xuân Mai Riverside sưu tầm được hi vọng sẽ giúp ích cho cuộc sống của gia đình bạn luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...