Phong thủy

Xanh hóa căn hộ của gia đình bạn tại chung cư Xuân mai Riverside

03:03:00 18/03/2016

Trong xã hội hiện đại ngày này, việc xanh hóa không gian sống và làm việc trở thành một vấn đề hết sức cần thiết, đặc biệt tại các căn hộ chung cư như Xuân Mai Riverside nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như mỹ quan căn hộ. Vậy việc sử dụng những chậu hoa cây cảnh như thế nào cho hợp lý?

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông - TP Vinh

>> Phong thủy phòng ngủ chung cư Xuân Mai Riverside

Xanh hóa không gian nội thất

Ưu tiên sử dụng các loại hoa, cây cảnh truyền thống như đa, sung, xanh, si, mai, lan, cúc, các loại dây leo… Những loại hoa, cây cảnh có giá trị phong thủy và tâm linh cao gồm tử la lan, hoàng kim cát, vạn niên thanh, long cốt, sung… và những loại cây, dây leo lá màu xanh nước biển.

Chung cư xuân mai riverside

Hoa, cây cảnh sử dụng để xanh hóa không gian sống và làm việc phải được chăm sóc cẩn thận, cành lá xum xuê, thường xuyên cắt bỏ những cành già, khô héo. Nếu sử dụng bonsai, không nên uốn tỉa quá lắt léo hoặc tạo quá nhiều mắt mếu. Phong thủy khuyến khích sử dụng những cây bonsai phát triển tự nhiên, tiềm ẩn sức sống mạnh mẽ. Quanh co khúc khuỷu, u mếu… thường bị coi là không thuận, không may mắn.

Bạn không nên sử dụng toàn hoa màu trắng. Trường hợp yêu thích hoặc vì một lý do nào đó, cần chọn thêm một vài cây hoa khác màu theo nguyên lý ngũ hành tương sinh. Nên lựa chọn bình hoa, chậu cảnh bằng gốm sứ, thủy tinh, pha lê hoặc kim loại… là những loại ngũ hành kim vượng.

Nguyên tắc xanh hóa ngoại thất (hiên trước, ban công, cửa sổ)

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Các KTS của Chung cư Xuân Mai Riverside khuyên bạn: Không sử dụng những loại hoa, cây cảnh có gai nhọn hoặc dây leo nhiều lá rậm rạp, các loại cây hấp dẫn nhiều sâu bọ, nhất là sâu róm. Không dùng các loại cây rụng lá theo mùa, cây rễ cọc lớn đòi hỏi phải tưới nhiều, thường xuyên. Không trồng cây trực tiếp trên nền sân, sát mái hiên. Hạn chế tối đa sử dụng các loại cây thủy sinh hoặc dây leo nhiều rễ phụ. Chỉ sử dụng bể non bộ khi hiên trước, ban công hoặc cửa sổ nằm ở những hướng đặc định, phù hợp.

Ưu tiên sử dụng bonsai là những loại hoa, cây cảnh có màu sắc tươi tắn, có hương thơm, ít rụng lá và xanh tốt quanh năm. Nếu có điều kiện, nên định kỳ thay đổi chủng loại hoa, cây cảnh trước hiên, ban công theo mùa: Mùa xuân dùng mai, đào, uất kim hương, lan, đỗ quyên… Mùa hạ đặt tường vi, hoa hồng, thúy cúc, thiên ngưu, thược dược, hàm tiếu, thạch trúc… Mùa thu ưu tiên cúc, quân tử lan, dạ hương, dạ lý… Mùa đông thì thủy tiên, sơn trà, lạp mai.

Nếu bạn thực hiện được 2 hướng dẫn bỏ túi trên, chắc chắn, căn hộ thuộc Dự án Xuân Mai Riverside của gia đình bạn sẽ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, vừa hiện đại lại gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...