Phong thủy

Thiết kế màu sắc ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

09:03:00 01/03/2017

Màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi cho gia chủ và những thành viên trong ngôi nhà. Màu sắc luôn mang đến những hương vị mới trong cuộc sống, hãy cùng Sàn Phương Đông – đơn vị phân phối chính dự án khu đô thị Royal Park Huế giúp bạn chọn màu sơn nhà hợp mệnh của mình.

Gia chủ mệnh kim

Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim, vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với những tông màu nâu, màu vàng trong trang trí sơn tường nhà, màu sắc nội thất… vì đây là những mau sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Màu kỵ mà gia chủ nên tránh và là hông, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa khắc kim).

Gia chủ mệnh mộc

Nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Gia chủ nên tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim (trắng bạch kim khắc mộc). Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh. Ngoài ra, theo Sàn Phương Đông - Đơn vị phân phối chính Royal Park Bắc Ninh - quý khách có thể tìm những căn hộ, biệt thự,, với không gian xanh rất lớn, rất vượng cho những gia chủ mệnh mộc

Gia chủ mệnh thủy

Màu đen hoặc xanh dương và xanh lá cây chỉ nên dùng làm điểm nhấn những chỗ cần thiết như: khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chửa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành thủy. Màu tương sinh: màu đen tượng trưng cho hành Thủy. Màu tương khắc là màu vàng và vàng đất (theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc hành Thủy)

Gia chủ mệnh hỏa

Người mệnh hỏa nên dùng màu tương sinh, hành mộc, tức là xanh lá cây. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh hỏa, đây là điều rất tốt. Cũng có thể dùng màu mệnh kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Hoặc cũng có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, “lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, nóng tính, dẫn đến tàn lụi, thất bại.

Gia chủ mệnh thổ

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chung cư Thanh Hà Cienco 5 - Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là màu của hành mộc. Cây sống trên đất, hết hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh thổ nếu sơn nhà màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Màu tương sinh của hành thổ là màu đỏ, hồng, tím – màu của hành hỏa. Hoặc màu của hành thổ như màu nâu đất, vàng sậm.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...