Phong thủy

Thiết kế khoảng sân vườn hợp phong thủy cùng Vinh Plaza

11:06:00 15/06/2016

Khu vườn là khoảng không ưa thích nhất của mỗi gia đình, nó không chỉ là nơi để vui đùa, thư giãn, gắn kết yêu thương, mà còn có mối liên quan chặt chẽ, mật thiết đến gia đình bạn. Việc thiết kế khu vườn hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn viên mãn, hạnh phúc, nhiều tài lộc. Dưới đây, Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung cư Vinh Plaza xin gửi đến bạn một vài mẹo bố trí sân vườn hợp lý.

Phối cảnh chung cư Vinh Plaza

Trước cau sau chuối

Kinh nghiệm này do ông cha để lại chính là cách trồng cây hợp khí hậu và phương vị, trong đó mối quan hệ giữa ngôi nhà với vườn trước, vườn sau, vườn bên, ao cá… khá chặt chẽ và hài hòa. Tuy nhiên, dù có đất rộng thì cũng không thể trồng cây tùy tiện lan tràn mà cần tuân thủ theo các quy luật về thực vật và phong thủy.

Như vậy khi chọn mua nhà đất, cần quan sát hướng của cây xanh so với nhà mình. Nếu mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều ánh sáng và gió thì cây trồng cần thưa thoáng để tăng tính dương, như các cây kiểng thấp, cây trồng chậu để dễ di chuyển thay đổi. Ở hướng tây và tây bắc tốt hơn là chọn cây chịu nắng và làm thêm dàn leo để chắn bức xạ gay gắt. Nhà hướng bắc hoặc đông bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh.

Núi trước nước sau

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Vinh Plaza thì trong phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Hàng rào bao quanh

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Dùng chuông gió bằng tre

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre,  và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà

Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...