Phong thủy

Sai lầm phong thủy: Phòng ngủ kết hợp với phòng vệ sinh

01:04:00 06/04/2016

Phòng ngủ và phòng vệ sinh phải riêng biệt, nhưng trong cuộc sống hiện đại hiện nay, việc các căn hộ thường là khép kín đã vô hình chung khiên căn hộ của bạn mắc phải sai lầm này. Vì thế, hôm nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư mường thanh cửa đông sẽ gửi đến bạn đọc những ảnh hưởng cũng như cách khắc phục vấn đề này.

>> Bài trí căn hộ VOV Mễ Trì cho gia chủ mệnh Hỏa

>> Cải thiện phong thủy căn hộ Mường Thanh Cửa Đông bằng những mẹo nhỏ

Ảnh hưởng của việc thiết kế phòng ngủ đi kèm với phòng vệ sinh

Cũng có thể để tiết kiệm không gian, và cũng có thể vì mong muốn tiện lợi cho gia chủ, nhiều khi cửa nhà vệ sinh lại nhìn thẳng với giường nằm nữa. Bố trí kiểu phòng ngủ này về mức độ nào đó phù hợp với nhu cầu thị trường và rộ lên một thời là “mốt” trong sinh hoạt của nhiều người.

Dự án chung cư Mương Thanh Cửa Đông -  TP Vinh

Nhưng phong thuỷ học xưa cho rằng: phòng ngủ nên đặt nơi trung tâm là chốn sinh khí mạnh nhất trong một ngôi nhà, tại nơi đó, tựa như trái tim của người ta, cần tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ, có lửa, có nước kèm theo đều không tốt. Phòng vệ sinh ta sử dụng có 2 chức năng: nơi đi vệ sinh và là nơi tắm giặt. Bất kể với vai trò là “nhà vệ sinh” hay “nhà tắm” thì Ngũ hành đều thuộc Thuỷ. Mặc dù nhà vệ sinh thời nay khác xa thời xưa, khiến nơi vốn nhớp nháp ô uế trở thành nơi rất hào hoa thoải mái, nhưng không vì thế mà làm thay đổi bản chất, công dụng của nó - nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã.

Các KTS của Khách sạn mường thanh cửa đông cho rằng, theo phong thủy phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không thích đáng, sẽ tự phát nhiều loại bệnh tật như não, tâm thần, nội tạng và tuỷ sống. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp, khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tắm xông hơi, mùi hơi nước bốc lên mờ mịt. Thể khí ẩm ướt này xộc ra phòng ngủ liên thông với nó, sẽ làm cho giường đệm, mùng mền hấp thụ hơi nước sẽ ẩm ướt, gây mốc, khiến khi ngủ ta cảm thấy khó chịu. Lâu dần, ta cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau lưng, nhưng tìm nguyên nhn cụ thể không biết do đâu, nghiêm trọng còn dẫn tới bênh tật đường tiết niệu.

Tiện ích chung cư mường thanh cửa đông

Cách khắc phục sai lầm phong thủy phòng ngủ + WC

Nếu như phòng ngủ của bạn đang ở dạng “căn hộ khép kín” như vậy, thì phải khắc phục bằng cách nào? Theo lý thuyết của phong thuỷ cổ đại, gợi cho ta 2 cách giải quyết:

1. Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.

2. Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ốc đủ rộng, ta đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa của nhà vệ sinh với phòng ngủ. Cách thứ 2 này thường có hiệu quả hơn.

Với 2 biện pháp hữu hiệu trên Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án mường thanh cửa đông hy vọng rằng, bạn và gia đình sẽ có cách khắc phục hợp lý nhất cho sai lầm phong thủy phòng ngủ đi kèm với phòng vệ sinh.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...