Phong thủy

Phong thủy phòng ngủ chung cư VOV Mễ Trì

11:01:00 20/01/2016

Phong thủy phòng ngủ chung cư VOV Mễ Trì được thiết kế và lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng, tuổi của gia chủ đồng thời phải bảo đảm ánh sáng, ấm cũng mà không u ám nhưng cũng phải tránh được nắng soi gió lùa.

>> Phong thủy phòng khách chung cư VOV Mễ Trì

>> Phong thủy khi mua nhà ở chung cư VOV Mễ Trì năm 2016

Cách lựa chọn hướng phòng ngủ theo phong thủy

Tùy theo tuổi của gia chủ mà chúng ta có các cách bố trí phòng ngủ khác nhau. Theo phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng ngủ theo các hướng: Bắc, Đông và Đông Nam, theo đó cửa sổ, cửa phòng ngủ và đầu giường cũng nên lắp đặt theo hướng đó. Trong trường hợp tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì hướng hợp phong thủy đó là Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam và chính Tây.

Vị trí đắc địa chung cư ct2e mễ trì

Ngoài việc lựa chọn hướng chính xác cũng cần lưu ý tới vấn đề bảo dảm sự thoáng mát và khô ráo, đủ ánh sáng tự nhiên nhưng cũng tuyệt đối tránh việc nắng soi và gió lùa ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ, nếu điều kiện cho phép nên chia phòng ngủ hợp với tuổi của từng thành viên.

Cách thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Sau khi lựa chọn căn hộ , các thiết kế của Chung cư VOV Mễ Trì dù là tường hợp Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh đều phải tuân thủ theo nguyên tắc tĩnh tại và ấm cúng. Tức là trong phòng ngủ cần phải tổng hợp hài hòa  ánh sáng, màu tường,màu sắc vật dụng phải đạt được sự yên tĩnh, ấm cúng. Các màu sắc của phòng ngủ nên chọn là những màu đem lại sự tươi mới ấm áp như vàng chanh, hồng, trắng hoặc tím. Với các vật dụng, không nên kê giường quá sát sàn nhằm tránh ảnh hưởng bởi tà khí, chiều cao tối thiểu nên là 40 cm tính cả đệm đồng thời còn bảo đảm cho sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ. Thiết kế đầu giường ngủ cần tuân theo quy tắc phong thủy Loan đầu và niên mệnh Ngũ hành. người mệnh Hỏa thì nên có tấm chặn ở đầu hình chữ nhật, hình bầu dục đối với người mệnh Thủy, người mệnh Kim là hình vuông, mệnh Mộc là hình lượn sóng…

Tiện ích vượt trội dự án chung cư ct2e mễ trì

Ngoài ra, các KTS của VOV Mễ Trì cũng khuyên không nên kê giường ngủ dười xà ngang và dầm nhà, cũng không nên kê giường ngủ giữa phòng bởi việc thiết kế này sẽ ảnh hưởng to lớn đến giấc ngủ, chúng tạo cảm giác không thoải mái, hoảng hốt, hay giật mình trong khi ngủ, ngủ không sâu và gặp ác mộng lâu dần sẽ dẫn tới suy giảm sức khỏe.

Không nên trổ quá nhiều cửa sổ khiến sự ấm cúng riêng tư của phòng ngủ giảm đi. Các chậu hoa, cây cảnh cũng nên hạn chế và bố trí xa giường ít nhất là 2m.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (2 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...