Phong thủy

Phong thủy phòng ngủ cho bé thiết kế thế nào cho đúng?

03:06:00 09/06/2016

Khi thiết kế nhà, phong thủy là yếu tố được quan tâm hàng đầu, không chỉ là phong thủy tổng thể ngôi nhà, phong thủy nhà khách, nhà bếp, tranh phong thủy… mà phòng ngủ của bé cũng cần được thiết kế hợp phong thủy để giúp bé khỏe mạnh, ăn ngủ ngon giấc. Nhất là khi mỗi gia đình, trẻ em luôn được nâng niu, dành những điều tốt đẹp nhất cho bé, do đó, hãy cùng sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside tìm hiểu một vài nguyên tắc bố trí phòng ngủ cho bé.

>> Những điều đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

>> Cách thức hóa giải nhà nghịch âm - dương

Vị trí tốt nhất cho phòng ngủ của bé

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng,phòng ngủ của một đứa trẻ nên được ở giữa, hay phần trước của ngôi nhà, để tạo ra cảm giác là điểm trọng tâm, được yêu thương chăm sóc, an toàn. Không nên chọn nhà để xe, nhà kho, hay một không gian trống bên dưới làm phòng ngủ cho bé. Phòng ngủ cũng không nên đặt nơi có tiếng ồn quá mức, giữ cho em bé có được giấc ngủ sâu, không chọn phòng gần một phòng khách nơi có ti vi hoặc gần một con đường ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Chung cư xuân mai riverside

Phòng ngủ của bé trai nên được đặt nằm ở phía đông hay phía bắc phần của ngôi nhà, trong khi đó phòng ngủ của một bé gái nên được đặt ở phía nam, phía đông nam hoặc các bộ phận phía tây của ngôi nhà. "Tất nhiên, khía cạnh này của Phong Thủy có thể là không thể đối với một số khu nhà ở với diện tích nhỏ hoặc những người không cần có một phòng riêng biệt cho trẻ”. Đối với Trẻ sơ sinh không nên ở trong những căn phòng mới xây, vì khi mới sinh, các chức năng trong cơ thể trẻ vẫn còn rất non nớt, lại gần như luôn trong tình trạng ngủ, vì thế nhà mới xây thiếu năng lượng và hơi ấm rất không tốt cho sự phát triển bình thường của trẻ.

Vị trí giường

Vị trí đặt giường trong phòng có tác động trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ của trẻ. Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung cư Xuân Mai Riverside khuyên bạn nên kê giường của bé với đầu giường dựa vào tương, nên kê giường cạnh cửa phòng ngủ, không nên kê đối diện cửa vì phạm điều kỵ trong quy tắc phong thủy. Giường ngủ của bé cũng không nên kê trực diện với cửa sổ của phòng ngủ vì đó là nơi tận thu ánh sáng, khiến giấc ngủ của bé bị gián đoạn.

Mặt bằng thiết kế chung cư xuân mai Riverside

Màu sắc phòng của bé

Trẻ em được hưởng lợi từ màu sắc tươi sáng trong khu vực vui chơi, nhưng nếu chúng được sử dụng trong phòng ngủ của một em bé, trẻ sơ sinh có thể được kích thích hơn đến mức họ không nghỉ ngơi tốt. Bởi vì giấc ngủ sâu trong trẻ sơ sinh là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, hãy chắc chắn bảo đảm sự yên tĩnh, chọn màu sắc dịu nhẹ cho căn phòng bé yêu của bạn. Khi chọn màu thì Màu trắng là tuyệt vời cho bé nhất, tránh phối màu quá nổi bật chẳng hạn như màu đen và trắng bởi vì có quá nhiều tương phản. Chọn bảng màu được gần với nhau và hài hòa về phong thủy, như màu xanh lá cây và xanh da trời, trắng và màu xanh nhạt, hoặc màu hồng và màu vàng...Chọn một màu mềm mại của màu xanh lá cây, xanh dương, hồng, cam hoặc màu be cho các bức tường. Không chọn màu đỏ, vàng, xám, hoặc màu đen. Chúng ta nên làm cho căn phòng của bé ít "rối mắt" về thiết kế và hình vẽ trên các bức tường, cố gắng sử dụng màu sắc nhẹ nhàng. Khi bạn thực hiện điều này, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện thực sự trong từng hành vi và giấc ngủ của bé yêu của bạn. Tuy nhiên, trẻ lớn có thể được hưởng lợi từ màu sắc mạnh mẽ. Màu sắc trong phòng nên được tư vấn cụ thể của một chuyên gia phong thủy cho phù hợp với sự phát triển cá nhân của trẻ, để kích thích tổng thể và tính sáng tạo cho trẻ, phòng ngủ nên có một số đại diện của các màu sắc nguyên tố chính của Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và kim loại, sẽ mang lại lợi ích cụ thể cho bé nhà bạn. Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính chung cư Xuân Mai Riverside hi vọng đã mang đến cho bạn một vài sự lựa chọn hữu ích cho việc thiết kế phòng ngủ của bé.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...