Phong thủy

Phong thủy phòng khách The Golden An Khánh

10:12:00 30/12/2015

Dự án The Golden An Khánh đang được gấp rút hoàn thành và sẽ được mở bán ngay trong những ngày đầu năm Bính Thân 2016. Nhằm giúp khách hàng có được cái nhìn chính xác hơn về phong thủy, một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế căn hộ nhưng việc tiếp cận kiến thức còn khó khăn. Hôm này, Sàn Phương Đông xin gửi tới quý khách hàng series bài viết về cách thiết kế cũng như lưu ý trong việc bố trí phong thủy cho căn hộ của chính mình.

>> Thông tin về dự án chung cư The Golden An Khánh

Trước hết, Phòng khách là nơi các thành viên quây quần hàng ngày, bởi vậy phong thủy phòng khách không chỉ là bộ mặt của gia chủ mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới các cá nhân trong gia đình.

Việc bố trí hợp lý sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc …

chung cư the golden an khánh

1. Nên đặt phòng khách gần cửa chính

Phòng khách gần cửa chính sẽ vừa bảo đảm hợp phong thủy bởi vì “khí” khi vào căn hộ sẽ trực tiếp đi vào phòng khách, mặt khác vừa tạo cho bạn bè cảm thấy sự hiếu khách của mình cũng như đem đến sự an toàn, kín đáo cho các thiết kế phòng khác. Nếu như điều kiện không cho phép, việc bố trí phòng khách sau 1 hành lang dài thì yêu cầu tiên quyết cho hành lang đó phải rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ. Phòng khách được đặt ở tầng 1 là hợp lý nhất.

2. Tạo hình phòng khách nên vuông vắn

Những phòng khách vuông vắn sẽ mang đến cảm giác sáng khoái đầy đủ, hoàn mỹ nhất. Sự sáng sủa, cùng bố trí trang thiết bị hợp lý sẽ giúp phòng khách gia đình bạn tránh khỏi cảm giác ngột ngạt, gò bó…

3. Tránh các góc chết không đáng có

Bàn ghế dưới xà ngang, góc nhọn là những điểm cần tránh. Việc đặt bàn ghế dưới xà ngang  mang đến cảm giác áp lực cho các thành viên lâu ngày sẽ dẫn đến nảy sinh bệnh tật, các góc nhọn khiến tâm lý gia chủ không ổn định dễ cáu gắt. Quý khách hàng hoàn toàn có thể bố trí chậu cây hoặc tủ gỗ để che đi những góc cạnh này. Bởi vì tính năng tiêu trừ sát khí của những vật dụng trên là rất tốt, ngoài ra, trần nhà nên được thiết kế cao.

The Golden An Khánh

4. Tuyệt đối không đặt ghết quay lưng ra cửa

Việc đặt ghế quay lưng ra cửa sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế, không thể nắm rõ tình hình của toàn bộ căn phòng, đem đến cảm giác bất an cho gia chủ.

5. Sử dụng tranh treo tường phù hợp

Tranh treo tường sẽ giúp  thể hiện bộ mặt cũng như tính cách của gia chủ. Quý khách hàng nên tham khảo để chọn được những bức tranh phù hợp với phong thủy, tuổi tác của các thành viên, nghề nghiệp cũng như sở thích mỗi người.

6. Khuyến khích việc trồng cây xanh và nuôi cá cảnh

Cây xanh và các bể cá cảnh sẽ làm giảm bớt đi sự nhàm chán của các căn hộ chung cư, mang lại sức sống mãnh liệt và sinh khí cho toàn bộ căn phòng. Tuyệt đối không để cây cảnh và cá chết, vừa ảnh hưởng tới mỹ quan vừa làm đem lại cảm giác khô héo thiếu sức sống.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...