Phong thủy

Phong thủy phòng bếp Xuân Mai Riverside: Những điều cần biết

09:03:00 28/03/2016

Phong thủy phòng bếp là một trong những vấn đề mà khách hàng của Xuân Mai Riverside khá quan tâm. Có đôi khi, chúng ta vô tình thiết kế căn hộ của mình phạm phong thủy mà không hề hay biết, hôm nay Sàn Phương Đông xin gửi đến bạn đọc 3 yếu tố quan trọng về phong thủy mà bạn cần biết.

>> Dự án khách sạn chung cư mường thanh cửa đông - TP Vinh

>> Bài trí góc làm việc theo phong thủy của chung cư Xuân Mai Riverside

Tránh bếp gặp trực xung đối môn

Vì hướng của bếp là hướng từ miệng bếp nhìn ra (chứ không tính hướng của người đứng nấu bếp) nên cũng cần giữ gìn sự sáng sủa, thoáng đãng và an lành giống như xem hướng trước cửa vậy. Miệng bếp mà nhìn thẳng ra cửa đi (trước hoặc sau nhà) thì luồng khí dẫn truyền bụi bặm sẽ tác động trực tiếp vào, gió thổi tắt lửa,người đứng nấu quay lưng lại không quan sát được cửa. Dân gian gọi bếp đặt như vậy là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, hay ngắn gọn hơn:lộ táo khẩu.

Chung cư xuân mai riverside

Không được để bếp bị trực xung thuỷ – hoả

Theo ngũ hành thì thuỷ khắc hoả, nên bếp tránh đặt quá gần khu chứa nước, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Các hệ thống dùng nước (đường ống, bể nước, hầm phân, hố ga…) nếu ở trên đầu bếp, ở bên cạnh hoặc ngay dưới bàn bếp cũng đều gây ra những bất cập khi sử dụng, khi sửa chữa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Đặc biệt các KTS của dự án Xuân Mai Riverside khuyên bạn không nên được đặt bếp giữa 2 nguồn mang tính Thủy, điều này sẽ khiến cho tài lôc của gia đình bạn bị kìm hãm không phát triển.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Tránh ảnh hưởng xấu và tác động va chạm

Bếp cũng cần tránh để sát bên hoặc miệng của bếp nấu tránh nhìn thẳng vào cửa phòng vệ sinh, chỗ nuôi súc vật ,cũng như sàn nước, máy giặt thậm chí tránh cả nhà để xe nữa. Nên kiểm tra lại dây chuyền hoạt động bếp từ rửa đến sơ chế, rồi nấu và soạn xem có thông suốt không. Nếu đặt bếp cạnh lối gia đình đi ra vào thường xuyên cũng rất dễ gây ra va chạm, vướng víu khi nấu nướng và nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ. Phong thuỷ cũng kỵ đặt giường ngủ hoặc các chỗ sinh hoạt ngay trên chỗ nấu bếp để tránh việc đi lại, sinh hoạt ở trên làm“động bếp” dưới, đồng thời bếp đun hơi nóng xông lên ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người bên trên. Tất nhiên việc tốt xấu trong nội thất còn tuỳ thuộc vào hình thức và chất lượng xây dựng của bếp cũng như các không gian liên quan. Với các gian bếp có tiện nghi cao, chắc chắn, đúng tiêu chuẩn, và khu vực khác cũng sạch sẽ, kín đáo như của dự án chung cư Xuân Mai Riverside thì sẽ giảm thiểu được sự ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...