Phong thủy

Phong thủy nhà ở giúp thay đổi vận khí

09:04:00 09/04/2016

Theo phong thủy chung cư Mường Thanh Cửa Đông, khí là yếu tố chính ảnh hưởng đến vạn vật, khí thay đổi sẽ hành hưởng đến họa phúc. Tuy nhiên, khí thường không bền vững, có xu hướng giảm dần theo thời gian, vì thế các gia chủ cần nắm vững những nguyên tắc phong thủy sẽ giúp chúng ta thay đổi vận khí nhà ở, đồng thời đạt được những lợi ích về tài vận do nguồn khí sung túc mang lại.

Tìm hiểu vận khí trong nhà

Muốn thấu hiểu về khí trước hết, cần xem xét xem căn hộ của bạn thiếu những yếu tố gì, âm dương có cân bằng hay không? Nên hạn chế tình trạng phòng khách thiếu ánh sáng, hay thiết kế phòng khách phòng ngủ ở hướng Bắc bởi chúng dẫn đến tình trạng âm thịnh dương suy.

Xưa có câu: Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lương Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng hóa Bát Quái, Bát Quái chuyển Càn Khôn. Từ đó có thế thấy yếu tố âm dương ảnh hưởng sâu sắc đến vận khí của căn hộ gia đình bạn như thế nào! Vấn đề Thủy Hỏa cũng tương tự, cần có sự cân bằng nhất định. Thủy Hỏa Âm Dương cân bằng thì tú khí hưng vượng. Dựa trên nguyên lý đó, để giữ gìn vượng khí, phong thủy cho rằng mỗi năm nên tổng vệ sinh toàn diện nhà cửa hai lần, đó là vào khoảng giữa tháng 3 và giữa tháng 7 âm lịch. Nên chọn những ngày thời tiết tốt, có nắng để hong phơi - lau chùi mọi đồ đạc trong nhà; quét dọn sạch sẽ mọi ngóc ngách, phòng ốc.

Hạn chế tình trạng vườn không nhà trống

Trong phạm vi căn hộ của khách sạn Mường Thanh Cửa Đông - các KTS khuyến cáo không nên để tình trạng phòng trống không có người ở, trong những trường hợp bất khả kháng, gia chủ có việc bận phải đi đâu xa thì trước hết cần quét dọn lau chùi một cách cẩn thận, sạch sẽ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, trong quá trình vệ sinh, nhất định không thể khiến căn hộ bị động thổ. Ngoài ra, cũng giống như tự nhiên, phong thủy căn hộ không tránh khỏi xuống cấp theo thời gian, chính vì thế, theo từng niên đại cần phải có những sửa chữa tu bổ. Phong thủy quy định rằng, trong 10 năm đầu tiên kể từ khi khánh thành sẽ mang vượng vận, vì thế, qua 10 năm cần có những lần đại tu cẩn thận. Xét với các công trình thế kỷ, qua 5 lần đổi vận (50 năm) thì có 1 lần sửa chữa toàn bộ thậm chí là cải tạo lại nhằm diệt trừ sát khí. Khi tu bổ cũng nên xem xét ngày giờ phương hướng sửa chữa….

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...