Phong thủy

Phong thủy nhà bếp – quyết định thành bại cho gia chủ

10:05:00 24/05/2016

Khi xây nhà, việc đầu tiên của mỗi người là xem phong thủy đất có tốt không, hướng nhà nên quay về hướng nào thì làm ăn mát mẻ, sức khỏe dồi dào… hay mua nhà chung cư thì lại tìm hiểu về hướng căn hộ. Í tai biết rằng, theo phong thủy thì nhà bếp là nơi quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không đơn thuần là nơi để nấu nướng, ăn uống của gia đình. Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Liền kề Thanh Hà Cienco 5 sẽ gửi đến bạn đọc một vài mẹo khi thiết kế nhà bếp.

>> Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

>> 6 cách cải tạo xây dựng phòng tắm

Đặt hướng bếp theo phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp trong nhà là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Những hướng tốt để đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, và chính tây. Những hướng không nên đặt bếp là đặt ngoảnh lưg với hướng nhà, kỵ đặt bếp lộ liễu, người ngoài đường cũng có thể nhìn thấy vì như vậy sẽ dễ hao tài sản. Theo các chuyên gia phong thủy, bệ đặt hòa lò trong bếp nên đặt tựa vào tường cho vững, ngoài ra, nên tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu, vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Một lưu ý nữa là khi đặt bếp tránh để bếp dưới xà ngang bởi theo quan niệm của người phương Đông nếu dưới xà có bế thì nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Chung cư thanh hà cienco 5

Cách đặt hướng bếp

Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà đặt bếp. Cửa Đông thì đặt bếp ở hướng Đông, cửa Tây thì đặt bếp ở phía Tây. Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hương, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng, nếu làm ngược lại, sẽ dễ bị bệnh tật, hay đau yếu. các xác định hướng bếp theo phng thủy được xác định cụ thể như sau: Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng của bếp là miệng cho củi, cho than vào đun; đối với bếp gas hướng của bếp là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas; còn đối với bếp từ do không có lửa, nên bếp từ không tính.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Những điều kiêng kỵ khi bố trí bếp

Tổng hợp lại, Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung Cư Thanh Hà Cienco 5 gửi đến bạn những điều tối kỵ khi bố trí bếp:

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Kiêng nhà bếp đối diện phòng ngủ

 Kiêng đặt bếp sát giường

 Kiêng để bếp có xà ngang đè lên trên

 Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...