Phong thủy

Phong thủy chung cư VOV Mễ Trì

03:02:00 23/02/2016

Tiếp tục serie bài viết về phong thủy chung cư của dự án VOV Mễ Trì, hôm nay, Sàn Phương Đông xin gửi đến quý khách hàng một cách chính xác nhất ngũ hành của vật liệu xây dựng trong phong thủy hiện đại.

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> 5 cách bài trí căn hộ Gemek Premium tiết kiếm hơn

Ngũ hành trong vật liệu xây dựng của phong thủy hiện đại

Theo phong thủy, đây cũng được xem như là một yếu tố then chốt quyết định tài vận của gia chủ. Vào thời điểm bàn giao, hoàn thiện căn hộ, hẳn không ít khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn vật liệu sao cho bền, đẹp đồng thời còn phù hợp với phong thủy. Với kiến thức cơ bản về đặc tính ngũ hành, sẽ dễ dàng hơn trong việc bố trí lựa chọn vật liệu cho vấn đề trên.

Vị trí dự án gemek premium geleximco

Vật liệu mang tính Kim

Bao gồm các vật liệu làm từ thép, đá hoa cương, sắt, inox...và thường được sử dụng đặc biệt nhiều. Những vật liệu này có tính sáng bóng, mang mệnh Dương đồng thời có thể giúp nguồn khí trong căn hộ của VOV Mễ Trì lưu thông 1 cách dễ dàng hơn. Nên thiết kế các vật liệu có tính Kim tại các khu vực mang hơi hướng năng động như phòng khách, văn phòng công sở...tuy nhiên, cũng không nên quá làm dụng những vật liệu thuộc nhóm này nhất là trong các khu vực như phòng ngủ, cầu thang...bởi chúng sẽ làm mất đi cảm giác ấm cúng ấm áp, sự sẻ chia vốn có. Nhóm vật liệu này phù hợp với gia chủ mệnh Kim, Thủy khắc với mệnh Thổ.

Vật liệu mang tính Mộc

Cũng rất dễ dàng xác định những vật liệu thuộc mệnh này, đó là mây, tre, gỗ , vải. Một căn hộ được thiết kế theo tính Mộc sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thư thái, dễ chịu, bình yên đồng thời toát lên vẻ giản dị, mộc mạc, dân dã. Không chỉ có thế những vật liệu này mang tính âm cao, dễ hòa hợp với môi trường tự nhiên, tạo nên nhiều khoảng không gian yên tĩnh. Vật liệu có tính Mộc phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa, xung khắc với gia chủ mang mệnh Thổ.

Thiết kế căn hộ 2b chung cư gemek premium geleximco

Vật liệu mang tính Thủy

Bao gồm các loại gương, kính thủy tinh, chúng pha tạp giữa ánh sáng của Thủy, sắc bén của Kim hay thậm chí còn pha chút nguyên liệu của Thổ. Các vật dụng mang tính Thủy thường mềm mỏng, yếu đuối đến lạ thường, vì thế chúng có thể dễ dàng bị các luồng khí bên ngoài xâp nhập vào chính vì thế, khi dùng gương hoặc kính, các KTS VOV Mễ Trì khuyên bạn nên dùng các loại kính màu. Hạn chế dùng các tấm kính làm trần bậc thang bởi chúng có tác dụng rất nhỏ trong việc giữ khí của căn nhà. Vật liệu có tính Thủy phù hợp với gia chủ mệnh Thủy, Mộc, khắc với Mệnh Hỏa, vượng với Mệnh Kim.

Nhóm vật liệu mang tính Thổ

Thông thường, đa số các thiết kế của chung cư thường làm từ các vật liệu mang tính Thổ như: đá ốp lát, sứ, gốm, gạch...Chúng đem đến cảm giác nguyên sơ nhưng không kém phần ổn định, bền vững, đồng thời có khả năng biến đổi, cùng sự phối ghép đa dạng của mình nên rất được ưa chuộng. Theo phong thủy, các căn hộ này phù hợp với gia chủ mệnh Thổ nhưng khắc với gia chủ mệnh Thủy.

Những vật liệu mang ngũ hành Hỏa

Tất cả những vật liệu nhân tạo đều mang hơi hướng của thuộc tính ngũ hành Hỏa bởi chúng ít nhiều đều liên quan đến nhiệt. Những vật liệu mang các màu sắc như đỏ, cam, vàng, tím...đều được xếp vào nhóm này, chùng tràn đầy thuộc tính Dương vì thế nên cũng hạn chế sử dụng. Những vật liệu này phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa và Thổ, khắc với gia chủ mệnh Kim.

Các KTS của dự án chung cư VOV Mễ Trì khẳng định rằng, để phù hợp với vận mệnh của từng gia chủ, nên phối kết hợp các thuộc tính ngũ hành, không chỉ sử dụng đơn điệu 1 loại vật liệu, chất liệu nào đó.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...