Phong thủy

Những thiết kế giúp gian bếp của VOV Mễ Trì hoàn hảo hơn

04:03:00 28/03/2016

Dự án chung cư VOV Mễ Trì đang làm làm mưa làm gió trên thị trường BĐS Việt Nam Quý I/2016 với hàng loạt đợt mở bán lớn cùng các khuyến mãi hấp dẫn. Hôm nay, Sàn Phương Đông xin gửi đến quý khách hàng như tư vấn mới nhất về thiết kế giúp gian bếp của chung cư trở nên hoàn hảo hơn.

>> Không gian phòng khách đối với diện tích từng nhà

>> Thiết kế căn hộ diện tích nhỏ VOV Mễ Trì theo phong cách Retro

Không gian, màu sắc và chất liệu

chung cư vov mễ trì

Màu sắc trong bếp hay được chuộng màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hoả) hoặc màu vàng (thổ). Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy hoặc inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu hay màu sắc gì thì bề mặt bàn và tủ bếp chỉ nên nhẵn và bóng vừa phải, giảm các chi tiết rối mắt và tránh làm nhiều các khe hốc rất khó làm vệ sinh.Cách tính vật liệu và màu sắc theo ngũ hành cần chú ý nguyên tắc rất biện chứng trong vạn vật là “bớt nhiều bù ít, thừa giảm, thiếu tăng”, hay nói cách khác là không nên thiên lệch về một hành nào quá mức. Bếp vốn thuộc hoả, nóng nực nhiều, nếu lại tiếp tục dùng màu tương sinh thì hoả thì sẽ quá vượng, mà có thể bổ sung thêm màu đen hay xanh dương (thuỷ) để khắc chế bớt. Tủ bếp có màu trắng (kim) đượccác KTS của VOV Mễ Trì khuyến khích sử dụng vì độ sạch sẽ và sáng sủa, dĩ nhiên là cần chú ý khả năng chịu nhiệt và tránh ố vàng do hơi dầu mỡ trong quá trình đun nấu.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Giảm hung tăng cát

Các thiết kế bếp hiện đại ngày càng giảm tác động xấu của quá trình nấu nướng lan toả sang không gian lân cận, và đưa vào bếp nhiều sự thoải mái thuận tiện hơn. Đối với nhà phố hay biệt thự, bếp hay được đặt phía sau, gần giếng trời hoặc sân sau để thuận tiện hơn cho việc nấu nướng cũng như thoát khói mùi tốt.Nhưng các căn hộ chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ thì hay đặt phần bếp gần cửa ra vào, tuy có lợi thế là dành diện tích thông thoáng chiếu sáng ở ngoài ban công, cửa sổ cho phòng khách, phòng ngủ, nhưng lại có nhược điểm vừa vào nhà đã gặp ngay bếp,đồng nghĩa với khả năng thông thoáng – chiếu sáng tự nhiên cho khu vực này thường bị kém.Có thể khắc phục bằng cách bố trí thông gió cưỡng bức cho bếp vào hộp kỹ thuật, đồng thời xử lý vách di động (cửa trượt,xếp) để khi đun nấu nhiều có thể tách biệt phần bếp với không gian bên ngoài. Dùng vách di động hay tủ đa năng còn giúp che chắn tầm nhìn khi khách vào nhà, tạo một khoảng đệm cần thiết với những nhà có diện tích nhỏ. Với 2 tư vấn chính về thiết kế trên, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì hy vọng, gian bếp của bạn sẽ trở nên hoàn hơn, góp phần mỹ thực cho bữa cơm gia đình bạn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...