Phong thủy

Những phương pháp chọn hướng ban công căn hộ chung cư

04:04:00 01/04/2016

Thông thường, trong các căn hộ chung cư như dự án chung cư VOV Mễ Trì, ban công sẽ là nơi tiếp xúc, đón ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, vì thế, phương pháp chọn hướng của ban công được rất nhiều gia chủ quan tâm.

>> Cập nhật bảng giá chung cư VOV Mễ Trì ngày 16/03/2016

>> Cập nhật tiến độ thi công dự án VOV Mễ Trì Ngày 5/3/2016

Không nên chọn ban công hướng Tây và hướng Bắc

Khi xây nhà hoặc chọn mua nhà, bạn cần lưu ý tuyệt đối tránh ban công hướng Tây và hướng Bắc. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, ban công được xây về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất, bởi vì ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng. Cả ngôi nhà sẽ được đón nhận ánh sáng ấm áp, khiến cho tinh thần các thành viên gia đình luôn vui tươi và khỏe khoắn. Ban công hướng Tây sẽ bị ảnh hưởng bởi nắng gắt trong khi đó hướng Bắc sẽ là gió mùa khắc nghiệt.

chung cư vov mễ trì

Hướng ban công bị chắn tầm nhìn

Các KTS của Dự án VOV Mễ Trì vấn rằng hướng ban công tuyệt đối phải tránh đó là bị chắn tầm nhìn. Trước hết, hướng ban công của gia đình bạn nên mở ở những góc không bị che chắn, có tầm nhìn tốt, đồng thời cần phải xác định hướng của mặt trời và những điều kiện bên ngoài nhà.

Tránh đường đâm thẳng vào nhà

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Trường hợp ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, chẳng khác nào con cọp dữ phóng thẳng tới vồ, vì thế, nên tránh mở ban công theo hướng này. Hơn nữa, xe cộ lưu thông nhiều trên con đường ấy khiến bụi bặm, ồn ào không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, gây tác động xấu đến tinh thần và sức khoẻ của các thành viên trong nhà.

Nơi có góc nhọn

Tránh đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà, vì quan niệm truyền thống cho rằng, những hình tròn thể hiện sự viên mãn còn các góc cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.Chính vì vậy, bên cạnh hướng ban công, cần phải tuyệt đối phải tránh những nơi có góc nhọn. Ngoài ra, gia chủ VOV Mễ Trì cũng nên chọn hướng ban công theo phong thủy cũng như mệnh tuổi một cách thích hợp.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...