Phong thủy

Mùa hạ và vô vàn nỗi lo của người dân Hà Nội

02:06:00 17/06/2016

Hà Nội là nơi tập chung đông dân cư, số dân cư Hà Nội ngày càng gia tăng nhanh chóng. Đó cũng là lý do vì sao các dự án chung cư vừa mở đã cháy hàng, đơn cử như dự án chung cư Xuân Mai Riverside, ngay từ những ngày đầu được triển khai, đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo khách hàng. Quay lại vấn đề chính, mùa hè có gì mà người dân thủ đô cảm thấy sợ đến vậy?

Chung cư xuân mai riverside

Nắng – nóng

Cứ sống ở Hà Nội mới thấy, cái nóng ở Hà Nội khó chịu đến nhường nào. Khắp nơi đều là bê tông cốt thép, không khi ngột ngạt, oi bức, khó chịu. Chưa kể, diện tích cây xanh tại thủ đô ngày càng ít ỏi, do bị chặt hạ, chiếm dụng làm đất xây nhà, do đó, không khí ngày càng ô nhiễm nặng, nhiệt độ mỗi năm lại tăng từ 1 đến 2 độ. Mặc dù chính phủ cũng có nhiều biện pháp bảo vệ môi trường như chiến dịch trồng cây xanh, nhưng cây xanh trồng lên phải mất đến vài năm thậm chí vài chục năm mới đủ tầm che phủ, mới đủ sừng sững chống lại cái nắng như thiêu như đốt. Việc dân số Hà Nội gia tăng chóng mặt cũng là một trong những tác nhân gây nên sự gia tăng nhiệt độ, khi nước ta phương tiện đi lại chủ yếu vẫn là xe máy, lượng người cùng xe tạo nên sức nóng khủng khiếp.

mat-bang-1

Cùng chung tay trong việc bảo vệ cuộc sống của con người tươi mát, trong lành, Xuân Mai Riverside đã góp phần xua tan cái nóng ở thủ đô bằng cách thiết kế xây dựng hệ thống cây xanh, hồ nước điều hòa khắp dự án chung cư. Đây là việc làm thiết thực, cấp bách lúc này để xua tan cái nóng tại thủ đô.

Ngập lụt

Thời tiết tại thủ đô đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, những ngày nóng oi bức này cũng là khởi đầu cho những cơn mưa mùa hạ. Người dân thủ đô đón chào những cơn mưa hạ hân hoan, nhưng cũng đầy sự lo lắng, vui vì chấm dứt cả chuỗi ngày nắng nóng oi bức khó chịu, lo vì những cơn mưa hạ thường là mưa to, sấm chớp, dai dẳng; những lúc như vậy, Hà Nội biến thành sông, người dân thủ đô bất đắc dĩ trở thành những ngư dân. Bởi hệ thống thoát nước tại đây vô cùng kém, chỉ cần một trận mưa to cũng đủ Hà Nội biến thành sông. Còn nhớ trận mưa đầu mùa hạ ngày 24-25/5 vừa qua, tất cả con phố Hà Nội biến thành sông, người dân khốn khổ di chuyển phương tiện đi lại. Nhà ngập lụt, nước ứ đọng 2 -3 ngày chưa chịu rút, làm hư hại lượng lớn tài sản của người dân. Để phòng tránh tình trang trên, giải quyết vấn, cách tốt nhất là nên tìm hiểu thật kỹ nơi mình định mua nhà ở, xem hệ thống thoát nước ở đó ra sao, mỗi trận mưa có bị lụt lội không.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Hiện nay, rất nhiều dự án nhà ở quan tâm đầu tư môi trường sống khu đô thị sinh thái, chống nắng, gần gũi với thiên nhiên, và đầu tư hệ thống thoát nước, như  dự án Xuân Mai Riverside, đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống của bạn và gia đình, tránh tình trạng ngập úng, ứ trệ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...