Phong thủy

Lỗi trang trí khiến nhà trở nên chật chội

10:05:00 28/05/2016

Đối với những căn phòng, nhà nhỏ, một số sai lầm trong việc trang trí có thể khiến cho không gian càng trở nên chật hẹp hơn. Dưới đây là một số lỗi trang trí mà theo các KTS của dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 nhận thất nhiều người hay mắc phải.

>> Những cách giúp nhà mát hơn trong ngày hè

>> Cách chống nắng cho căn hộ hướng Tây

Trang trí theo kiểu "đồng phục”

Đẻ an toàn, phần lớn mọi người thường chọn trang trí nhà bằng một màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn phù hợp với những ai muốn nới rộng không gian vì kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng như thu hẹp về một khối, không gian đơn điệu và không được phân loại cục bộ trở nên rối rắm, chật chội.

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Sơn tường màu tối

Màu tối có đặc điểm là hút ánh sáng, khiến cho căn phòng, ngôi nhà nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn so với diện tích thực của nó. Vì thế tốt nhất khi lựa chọn sơn nước trong nhà hay các món phụ kiện bạn nên ưu tiên các tông màu sáng, vì nó giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí hơn. Nếu bạn là một người yêu thích màu tối và có niềm đam mê với nó thì cũng tiết chế khi sử dụng, chẳng hạn chỉ sơn một mảng tường để tạo điểm nhấn mà thôi.

Kê đồ sát vào tường

Đây là sai lầm không ít người mắc phải vì cho rằng kê đồ vào trong sát tường thì sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn vì đỡ tốn diện tích. Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư vinh plaza thực tế thì đây là cách làm khiến cho diện tích bốn bề của căn phòng càng trở nên thu hẹp hơn. Điều này sẽ được khắc phục khi bạn kê các món đồ ở cách xa tường một chút, sắp xếp chúng một cách khoa học và có sự tập trung hợp lý hơn. Nếu bạn thích giữa phòng có được một không gian trống tạo sự thoáng đãng thì hãy kê đồ nằm ở cách tường chừng vài phân.

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Tham các chi tiết trang trí

Cho dù bạn có nhiều đồ đạc trang trí đi chăng nữa thì cũng nên tiết chế về số lượng dùng, vì nếu bạn rải các món đồ này lên trên khắp các mặt bàn, mặt tủ thì nó sẽ khiến cho không gian đã không đẹp lên mà lại còn rối mắt và chật hẹp hơn.

Nhà có quá nhiều đồ đạc

Một nguyên tắc cơ bản mà bạn không thể bỏ qua là phòng nhỏ thì không được sắp xếp quá nhiều đồ đạc. Các KTS của liền kề Thanh Hà Cienco 5 khuyên bạn nên dọn dẹp bớt những món đồ không thực sự cần thiết, và chắc chắn phải chừa không gian nối tiếp giữa phòng trong với môi trường bên ngoài. Đây là cách giúp tăng thêm chiều sâu cho căn phòng và tạo cảm giác nó trở nên rộng hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...