Phong thủy

Điều chỉnh hướng cửa xấu của căn hộ chung cư VOV Mễ Trì

09:01:00 16/01/2016

Dự án chung cư VOV Mễ Trì chuẩn bị được mở bán rầm rộ trên thị trường BĐS đánh dấu một kỷ nguyên mới cho thị trường BĐS nước nhà. Vượt qua giai đoạn khó khăn 2011 - 2014, nền BĐS nước nhà đã có những bước chuyển mình rõ rệt trong năm 2015 và dần phát triển ổn định vào năm 2016 - 2017.

>> Phong thủy nhà ở VOV Mễ Trì năm 2016

>> Tiến độ thi công dự án VOV Mễ Trì

Hôm nay, để hoàn thành những bước chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình mở bán, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án xin gửi đến khách hàng những cách điều chỉnh hướng cửa xấu của các căn hộ chung cư nơi đây.

Vị trí đắc địa chung cư ct2e mễ trì

Hướng cửa xấu khó thay đổi nhưng dễ điều chính khắc phục

Hướng cửa xấu là một trong những điều khó tránh khỏi ở các căn hộ chung cư, không những thế, chúng lại khó chỉnh sửa, thay đổi do những ràng buộc của chủ đầu tư, vì thế, cần tìm những biện pháp dễ dàng hơn để thay đổi những ảnh hưởng xấu của vấn đề này.

Những thiết kế vi phạm vấn đề phong thủy này như: hai cửa chính đối diện nhau, cửa vào nằm gần cầu thang, gần thang máy, cuối hành lang hoặc thông với cửa sổ...gây ảnh hưởng đến khí của căn hộ, không thể lưu thông tốt, quá nhanh hoặc quá chậm gây tác động xấu đến sức khỏe, tiền tài phân tán…

Việc khắc phục được các kiến trúc sư của dự án chung cư CT2 VOV Mễ Trì đề ra đó là thiết kế thêm bình phong, vách ngăn, quầy bar, để phân chia không gian hợp lý. Dùng các họa tiết trang trí như tranh ảnh, đèn treo,..để thu hút tài khí vào trong căn hộ đồng thời hóa giải bớt ảnh hưởng của hướng cửa xấu.

Vị trí chung cư CT2E Mễ Trì

Chú ý đến hướng của cửa sổ và ban công

Những căn hộ có nhiều mặt thoáng thì lời khuyên dành cho gia chủ là nên sử dụng rèm vải hoặc nan, bình phong che lại. Các chất liệu có thể sử dụng như: tre, gỗ, kim loại, vải..đều được nhưng phải phù hợp với quy tắc ngũ hành và cân bằng âm dương.

Tùy các căn hộ và mục đích sử dụng mà thiết kế bố trí những vật dụng che chắn khác nhau. Ví dụ như phòng ngủ thì nên hạn chế tiếng ồn, yên tĩnh vì thế những rèm cửa dày hoặc cửa chớp có màu săc dịu nhẹ nhưng có độ thông thoáng vừa đủ là những lựa chọn nên ưu tiên.

Những khung cửa không có cánh là một giải pháp không tồi cho việc điều hòa, dẫn khí vào tòa nhà, kết hợp với việc bố trị nội thất phù hợp sẽ giúp căn hộ của bạn luôn tràn ngập khí trời mang đến một cảm giác thoải mái, năng động.

Đối với những căn hộ trên tầng cao của chung cư VOV Mễ Trì, vấn đề an toàn cũng nên được đề cập tới. Cửa trượt ngang, cửa lật hay cửa kính chắc chắn sẽ tiện dụng hợn cửa sắt và gỗ mở cánh truyền thống.

Trên thực tế, việc sửa đổi, điều chỉnh hướng cửa xấu là việc không hề khó khăn. Tuy nhiên, quý gia chủ cần hết sức để ý khắc phục tránh tình trạng sửa chữa tốn kém đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ cho căn hộ của bạn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...