Phong thủy

Cùng Royal Park Huế thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

02:03:00 03/03/2017

Khi xây nhà, việc đầu tiên của mỗi người là xem phong thủy đất có tốt không, hướng nhà nên quay về hướng nào thì làm ăn mát mẻ, sức khỏe dồi dào… hay mua nhà chung cư thì lại tìm hiểu về hướng căn hộ. Í tai biết rằng, theo phong thủy thì nhà bếp là nơi quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không đơn thuần là nơi để nấu nướng, ăn uống của gia đình. Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính đất nền Royal Park Huế sẽ gửi đến bạn đọc một vài mẹo khi thiết kế nhà bếp.

Đặt hướng bếp theo phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng khi đặt bếp trong nhà là phải  phù hợp với cửa và chiều cao của ngôi nhà. Những hướng tốt để đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, và chính tây. Những hướng không nên đặt bếp là đặt ngoảnh lưg với hướng nhà, kỵ đặt bếp lộ liễu, người ngoài đường cũng có thể nhìn thấy vì như vậy sẽ dễ hao tài sản.Một lưu ý nữa là khi đặt bếp tránh để bếp dưới xà ngang bởi theo quan niệm phong thủy của người phương Đông là nếu dưới xà có bếp thì gia chủ nữ sẽ bị tổn hao. Còn nếu vị trí bếp đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ thì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách đặt hướng bếp

Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà gia chủ đặt bếp cho phù hợp. Nếu là cửa Đông thì Sàn Phương Đông - Nhà phân phối chính khu đô thị Royal Park Huế khuyên bạn nên đặt bếp ở hướng Đông, cửa Tây thì đặt bếp ở phía Tây. Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hương, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng, nếu làm ngược lại, sẽ dễ bị bệnh tật, hay đau yếu. các xác định hướng bếp theo phng thủy được xác định cụ thể như sau: Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng của bếp là miệng cho củi, cho than vào đun; đối với bếp gas hướng của bếp là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas; còn đối với bếp từ do không có lửa, nên bếp từ không tính.

Tổng hợp lại, Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính khu đô thị Royal Park Huế gửi đến bạn những điều tối kỵ khi bố trí bếp:Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà; Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp;  Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp; Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh; Kiêng nhà bếp đối diện phòng ngủ,đặt bếp sát giường; Kiêng để bếp có xà ngang đè lên trên; hay để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...