Phong thủy

Căn phòng nhiều kính hợp phong thủy

10:04:00 20/04/2016

Xu hướng thiết kế phòng ngủ hiện đại hiện nay rất ưa chuộng dùng vách kính để có tầm nhìn rộng và đẹp hơn ra không gian bên ngoài. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ có quá nhiều cửa kính lại là điều không tốt. Vì thế, hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì tìm hiểu những cách thiết kế hợp phong thủy cho căn phòng có nhiều cửa kính.

>> Mẹo phong thủy cho đường công danh

>> 2 kiểu nhà ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình

Bố trí thêm rèm cửa để hạn chế ánh sáng

Khi thiết kế phòng ngủ, một điều không thể bỏ qua chính là cửa sổ, là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông trong nhà, đồng thời cung cấp đủ ánh sáng và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho không gian. Việc dùng các bức tường kính sẽ giúp cho phòng ngủ có cảm giác rộng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, nếu như trong phòng có quá nhiều cửa kính lại không tốt cho phong thủy. Với cửa sổ bằng kính thì nên bố trí thêm rèm cửa để hạn chế ánh nắng gắt và ánh sáng cường độ mạnh từ các thiết bị đèn điện.

Dự án chung cư vov mễ trì

Ngoài ra, nếu phòng ngủ dùng quá nhiều tường kính thì vào mùa hè sẽ gây cảm giác nóng bức còn mùa đông thì lại lạnh lẽo. Khung cửa kính nhiều và to sẽ khiến căn phòng có quá nhiều ánh sáng hoặc ánh sáng chiếu với cường độ quá mạnh, từ đó gây ảnh hưởng không tốt cho căn phòng nói chung và giấc ngủ nói riêng.

Kê giường hợp phong thủy

Trong phong thủy các căn hộ  của dự án VOV Mễ Trì, nhiều gia chủ thường thiết kế cửa kính sát mặt sàn. Trường hợp thiết kế cửa kính sát mặt sàn còn làm cho căn phòng ngủ dễ bị thoát khí, khi nhìn ra bên ngoài sẽ có cảm giác không an toàn. Đây là điều rất kỵ trong phong thủy phòng ngủ nói chung. Phòng ngủ là không gian chức năng dùng cho việc nghỉ ngơi, phải tạo được cảm giác an toàn, giúp cho giấc ngủ sâu, thư giãn đúng nghĩa, từ đó mới đảm bảo sức khoẻ cho mọi người.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Với những phòng ngủ thiết kế cửa kính sát sàn, có thể khắc phục bằng một số cách như kê giường ngủ cách xa chỗ vách kính, dùng thêm các loại decan dán vào cửa kính để che bớt phần cửa kính phía dưới sàn lại.

Đúng là cửa kính sẽ giúp căn hộ của bạn trông rộng rãi, thoáng đãng hơn đồng thời bảo đảm những yếu tố về ánh sáng, không khí nhưng không vì thế mà nên quá lạm dụng chúng. Tìm hiểu kỹ trước khi thiết kế sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...