Phong thủy

Cách thiết kế căn hộ cho những căn hộ chung cư đối diện nhau.

10:12:00 25/12/2015

Khi mà các dự án chung cư giá rẻ đang làm mưa làm bão trên thị trường xã hội với những dự án đình đám như: chung cư The Golden An Khánh, chung cư Linh Đàm, chung cư The Vesta Phú Lãm

Vấn đề phong thủy của các căn hộ chung cư cũng được quan tâm . Trong đó quan trọng nhất là cách hóa giải phong thủy cho các căn hộ chung cư đối diện nhau. Một điều không thể tránh của các khu chung cư.

Khi việc thuê nhà ở chung cư là tất yếu, việc các căn hộ đối diện nhau, căn hộ này zoom thẳng sang căn hộ kia rất không tốt ,Theo phong thủy, khi các cửa căn hộ trực đối với nhau, dễ dẫn đến bệnh tật, mất mát tài sản cho gia chủ. Có rất nhiều cách hóa giải cho việc thiết kế bất cập này.

Một số lỗi tương tự có cùng cách khắc phục như: vị trí rất xấu tại cuối hành lang, hay chân cầu thang, đối diện thang máy, cửa chính và ban công trực đối diện với nhau. Khí đó, “khí” của căn hộ sẽ không được lưu thông đi khắp các phòng mà trực tiếp thất thoát khiến gia chủ tán tài, tán lộc, thường xuyên đau ốm.. đây là một trong những điều tối kỵ khi thiết kế phong thủy.

Phong thủy căn hộ chung cư

 

Ngoài ra, theo quan niệm của cha ông ta,cửa sổ là mắt và cửa chính là miệng, khi 2 ngồi  nhà đối khẩu với nhau dễ dẫn đến cãi vã, mất hòa khí.

Nhằm hóa giải điều đó, nhiều gia chủ đã dùng những cách hóa giải hơi cực đoan như bố trí gương tam xoa, bát quái, bạch hổ…tuy nhiên, điều này rất không tốt, nó sẽ gây bất lợi xấu đến gia chủ đối diện. Nếu họ dùng gương, bùa ngải, tượng đá… để bù đắp lại thì quả là thiệt cả đôi bên. Bất hòa mãi mãi không bao giờ hóa giải được.

Chính vì thế, có những cách hóa giải nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tình trạng đối khẩu với nhau rất nhiều và không quá khó để giải quyết. Có 2 cách chính để hóa giải đó là treo lên cửa 4 chữ “ Thiên quan tứ phúc” để xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý đồng thời loại bỏ mặc cảm cho gia chủ hàng xóm. Cách thứ hai đó là trang trí thêm các bình phong đặt trước cửa, vừa them mỹ quan lại vừa nhẹ nhàng và tạo được thiện cảm.

Phong thủy chung cư the golden an khánh

 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra thiện cảm, vun đắp tình cảm cùng hàng xóm bằng cách ngồi lại và đưa ra những biện pháp thống nhất.

Bạn cũng có thể dùng cách này để khắc phục việc cửa chính đối diện với ban công, còn cửa chính đối diện với các hành lang thì có thể bố trí them nguồn sáng để giảm bớt âm khí cho căn hộ.

Các kiến trúc sự của những dự án lớn như Golden An Khánh, the Vesta Phú Lãm, Xuân Mai Sparks Tower đều có những kiến thức vô cùng chuẩn xác về phong thủy, tuy nhiên không thể loại bỏ hoàn toàn hết được những thiết kế không phù hợp phong thủy, vì vậy, sau khi lựa chọn được những căn hộ phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn chính xác nhất về phong thủy.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...