Phong thủy

Cách khắc phục căn hộ chung cư có dầm xà

03:03:00 28/03/2016

Ngày nay, đa phần các căn hộ chung cư thường tồn tại một khiếm khuyết cố hữu đó là việc bị đàm, xà bên trên, điều này theo phong thủy là không tốt, rất nhiều gia chủ biết được điều đó nhưng lại chưa có những biện pháp thích hợp cho việc xóa bỏ phong thủy xấu này. Hôm nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông những thông tin và cách hóa giải xung quanh vấn đề này.

>> 5 vật phẩm mang lại tài vận cho gia chủ chung cư mường thanh cửa đông

>> Tạo cảm giác mới lạ cho căn nhà Xuân Mai Riverside bằng nhiều chi tiết nhỏ

Ảnh hưởng xấu của hiệu ứng dầm đè

Dự án chung cư Mương Thanh Cửa Đông -  TP Vinh

Khi bị dầm đè, dù ở dưới đó có là bất kì khu vực nào trong căn hộ của bạn, đều có ảnh hưởng xấu, từ phòng khách, phòng ngủ, bếp hay WC. Nếu xà nhà phía trên bàn ăn hay bếp lò có thể ngăn chặn vận may của gia đình, đồng thời áp lực của xà nhà sẽ khiến cho người nấu bếp bị hạn chế sự sáng tạo. Vấn đề tiền bạc của gia chủ thường bị khó khăn và eo hẹpTheo chuyên gia phong thủy, xà nhà với kết cấu là bê tông cốt thép có nhiều từ trường sẽ tạo ra nhiều sát khí. Hình dáng xà nhà cũng tạo cảm giác bị đè nén khi ngồi hoặc nằm bên dưới. Vì vậy, việc đặt bếp, giường ngủ ban thờ bên dưới xà nhà đều là điều kiêng kỵ về phong thủy.

Những cách khắc phục việc dầm đè

Nhiều người khắc phục bằng cách dịch chuyển ban thờ ra giữa phòng để tránh xà nhà. Tuy nhiên, theo các KTS của dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông đây là cách làm không đúng. Điều này lại làm cho bàn thờ nằm chơi vơi, không có chỗ tựa vững chắc cũng là một điểm xấu về phong thủy. Dưới đây là 5 phương pháp hợp lý để khắc phục việc dầm đè.

Tiện ích chung cư mường thanh cửa đông

  • Sử dụng trần giả lót dưới lớp xà, cách này khá tiện dụng nếu trần nhà tương đối cao.

  • Sơn màu xà nhà thành màu sáng, kỵ màu tối sẽ làm cho sát khí thêm lớn.

  • Nếu giường ngủ, bàn làm việc hay lò bếp không dời chỗ được bên dưới xà, thì cách chữa là treo hai cái sáo tre, cột trên sáo hai mảnh lụa đỏ để tạo dáng hình bát quái với xà đó và giúp cho khí dễ vận chuyển bên dưới khu đó.

  • Dùng các bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn phát sinh dương khí làm giảm sát khí giáng xuống của xà. Ngoài ra, dùng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao.

  • Treo các vật trang trí nhỏ, màu sáng lên xà nhà cũng sẽ làm các cây xà sáng lên. Đừng treo vật nặng, lớn hay màu tối ở đó cũng như treo những vật dễ bắt bụi.

Trên đây là những cách thức giảm tác hại của dầm xà, tuy nhiên theo Sàn Phương Đông, ở các dự án nhà ở chung cư như Mường Thanh Cửa Đông cách tốt nhất bạn nên tránh đặt những bộ phận sinh hoạt chính như bếp, giường ngủ, bàn làm việc dưới dầm, xà nhà.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...