Phong thủy

Cách hóa giải phong thủy nhà xấu do ngoại cảnh và Bát trạch

01:03:00 15/03/2016

Để có được một ngôi nhà có hướng, cấu trúc bên trong hợp phong thủy hoặc không có khiếm khuyết là điều rất khó, nhất là với những ngôi nhà mua sẵn. Hôm nay, các KTS của VOV Mễ Trì gửi đến khách hàng cách khắc phục sự ảnh hưởng của ngoại cảnh và Bát trạch đến ngôi nhà của bạn.

>> Dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông - TP Vinh

Ngôi nhà của bạn nằm ở vị trí thấp

Nhà nằm gần bờ đê hoặc gần những con đường cao hơn hẳn so với nền nhà ở là một kiểu nhà xấu. Nếu đường quá cao thì phương án tôn nền nhà cho cao bằng cốt nhà đương nhiên không khả thi.

chung cư vov mễ trì

Phong thủy cho rằng, trường hợp này tốt nhất chủ nhà nên thiết kế một tầng hầm (có thể dùng làm hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà làm sao cho sàn công tác tầng 1 tối thiểu cao bằng nền đường.

Căn hộ của bạn bị hẻm đâm vào cửa

Đây cũng là một thế nhà thường gặp trong phong thủy và gọi là thế nhà Thương sát. Tuy nhiên, ngôi nhà chỉ thực sự xấu trong trường hợp con ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ nhà trên con đường đó quá dày đặc.

Còn nếu đó là một con đường ngắn và mật độ thưa thớt, yên ả thì có thể coi đây là Minh đường sáng sủa - một lợi thế dưới góc nhìn phong thủy.

Ngôi nhà của bạn không cân bằng âm dương

Tất nhiên là các căn hộ của dự án chung cư VOV Mễ Trì thì vấn đề này không xảy ra nhưng trong trường hợp những ngôi nhà quá thiếu ánh sáng hoặc không khí tức là thiếu hụt yếu tố dương trong phong thủy. Những ngôi nhà này thường nằm trong ngõ sâu, ngách ở các đô thị.

Tiện ích vượt trội tại dự án chung cư vov mễ trì

Tình trạng này thường là do quản lý và quy hoạch đô thị chưa hợp lý. Cách hóa giải là bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ở ngay trước khu vực cửa ra vào để tăng cường năng lượng dương, giúp cân bằng khí trường trong nhà.

Nhà xấu theo Bát trạch

Khi mua nhà hoặc xây nhà thông thường mọi người sẽ để ý tới tuổi của gia chủ và muốn biết tương quan của nó với hướng nhà. Đây chính là phương pháp đánh giá tốt xấu của phái Bát trạch, tức là dựa vào yếu tố 8 hướng hoặc quy về bát quái và so tương quan với tuổi của chủ nhà. Nếu hướng nhà gặp phải Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát hoặc Họa hại là 4 hướng xấu gây bất lợi cho gia chủ. Ngoài hướng nhà, hướng bếp cũng là yếu tố rất được coi trọng hướng bếp. Nếu chọn được vị trí và hướng bếp tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Ngoài ra, các KTS của chung cư VOV Mễ Trì cũng khuyên rằng nếu ban thờ và giường ngủ cũng đặt tại phương vị tốt thì sẽ góp phần hóa giải những bất lợi do hướng nhà xấu đem lại.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...