Phong thủy

Cách chống nắng cho căn hộ hướng Tây

02:05:00 24/05/2016

Đa phần, các căn hộ hướng Tây đều phải chịu ánh nắng gay gắt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức như hiện nay. Vậy đâu là cách giải nhiệt hợp lý cho những căn hộ hướng Tây? Hãy tham khảo những cách sau đây của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienso 5.

>> Phong thủy nhà bếp – quyết định thành bại cho gia chủ

>> 6 cách cải tạo xây dựng phòng tắm

Sử dụng cây dây leo

Đây cũng là biện pháp được đánh giá khả quan và được nhiều người ưa thích nhất. Việc trồng cây dây leo không chỉ làm giảm bớt ánh nắng gay gắt của ngày hè mà đồng thời còn giúp thanh lọc không khí cũng như tạo vẻ đẹp ấn tượng cho cửa sổ ban công gia đình bạn.

Chung cư thanh hà cienco 5

Sử dụng vật liệu chống nóng

Việc thêm một lớp chống nóng bằng vách thạch cao giữa tường xây  sẽ giúp giảm đáng kể nhiệt độ căn phòng của bạn đồng thời tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí phát sinh. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng loại rèm nhiều lớp, rèm trúc hay rèm che tại cửa sổ hướng Tây, hiệu quả cũng khá lý tưởng.

Đối với các căn hộ chung cư, vì giới hạn diện tích đồng thời các loại rèm che hay làm thêm tường là không khả thi, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại rèm vãi hai lớp có tác dụng chống nắng và vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Sử dụng gam màu nhạt kết hợp với sơn tường

Đây là 2 phương pháp chống nóng hữu hiệu từ bên trong mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Xuân Mai Riverside khuyên bạn nên áp dụng, sơn cách nhiệt  và lát sàn bằng những gam màu nhạt, dịu mắt sẽ tăng độ sáng cũng như giảm sự tích lũy của nhiệt lượng kết hợp với những hàng cây leo nơi ban công, cửa sổ là bạn và gia đình đã cách ly hoàn toàn với mùa hè nóng bức.

Thiết kế phù hợp đón gió tự nhiên

Nguyên tắc chung cho việc tránh nắng, nóng đó chính là bài trí. thiết kế sao cho căn hộ của bạn có thể đón gió tự nhiên một cách hợp lý bởi vì, không phải bạn cứ bịt kín mặt hướng Tây của căn hộ là sẽ tránh khỏi cái nóng, đó là một quan niệm hết sức sai lầm, việc làm này chỉ khiến căn hộ gia đình bạn trở nên nóng nực hơn mà thôi.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...