Phong thủy

Cách chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

10:12:00 05/12/2015

Hiện nay, nhu cầu mua căn hộ chung cư ở các đô thị để ở rất nhiều. Đối với khách hàng có thu nhập tương đối, hoặc các khách hàng có thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu một căn hộ chung cư. Nhưng muốn mua được một căn hộ tốt và hợp phong thủy, hợp với tuổi của khách hàng để khách hàng yên tâm thì không phải là một chuyện dễ.

Có rất nhiều khách hàng khó tính họ để ý từng chi tiết của căn hộ của mình, hướng cửa ra vào, hướng ban công, tầng bao nhiêu,số phòng thế nào,hướng giường ngủ v.v…Ngoài việc chọn hướng từ ngoài vào trong, cách bày trí… còn nhiều yếu tố khác cần quan tâm, chú ý.

Phong thủy căn hộ chung cư

Phong thủy căn hộ chung cư

Xem hướng chung cư chọn căn hộ.

– Nhiều căn hộ chung cư hiện nay được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng,nhiều chung cư ở vị trí đắc địa có cảnh quang thiên nhiên đẹp như chung cư Xuân Mai Sparks Tower Hà Đông. Nhưng cần chú ý, khi chọn căn hộ chung cư không chỉ nhìn tổng thể cảnh quan, vị trí xung quanh khu chung cư mà còn phải để ý tới yếu tố quan trọng nhất phải xem hướng căn hộ thể cụ thể để chọn.

– Theo các nhà phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp phải những điểm mà khách mua chung cư quan tâm lớn. Nhiều khách hàng cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư, số tầng căn hộ muốn mua.

– Rồi tiếp đến, dựa vào phương hướng trên, người ta sẽ tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí các đồ dùng trong nhà sao cho hợp lý hài hòa.

– Cách tính này không được chính xác 100% vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa chung cư là chỉ tính phương hướng ở những tầng trệt mà thôi, các tầng khác không được chuẩn xác xác.

– Ta sẽ bắt đầu ở Tầng 1 đến đến 10… thì theo các nhà phòng thủy họ sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn hộ. Lấy phương hướng đó làm chuẩn cho mỗi chủ căn hộ. Cấm kỵ không được lấy cửa ra ban công hoặc cửa sổ của căn hộ chung cư mà làm hướng để xem.

– Khi khách hàng đã chọn được một căn hộ phù hợp với ý thích cũng như phương hướng  của mình mà không gây trở ngại gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho chủ nhà.

– Các nhà phong thủy, có nhiều cách khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất sẽ giúp chủ căn hộ yên tâm hơn.

– Nhưng nếu vô tình 2 cửa căn hộ của  2  nhà đối diện với nhau thì theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi một là nhà này phát ,nhà kia nghèo và ngược lại. Và chủ căn hộ hai bên dễ gây hấn, hiềm khích với nhau.

– Théo các nhà phòng thủy thì cách giải quyết tốt nhất là sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Nếu chủ căn hộ không thích bát quái, thic có thể ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ là được.

Phong thủy căn hộ chung cư

Hướng phong thủy căn hộ chung cư

Thoáng đãng, tránh góc cạnh.

– Đối với bên trong căn hộ, đa số kiến trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy kiến trúc từ nhà trường mát mẻ thông gió.

Ví dụ: Chung cư Xuân Mai Hà Đông lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ có độ thông thoáng cao nhưng thường ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. Nếu nguyên dãy căn hộ đó thuộc về  hướng Tây thì nên thiết kế cho những chủ căn hộ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Ví dụ: Dãy căn hộ Dự án Xuân Mai Sparks Tower đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế bếp, giường ngủ, bàn làm việc theo hướng hạp của Tây Tứ. Còn WC phải quay về hướng xấu.

– Nếu muốn bán chạy các căn hộ chung cư thì các CĐT bất động sản nên quan tâm tới kiến trúc theo phong thủy tự nhiên và theo phong thủy Số Mệnh từng gia chủ thì các nhà đầu tư kinh doanh về bất động sản sẽ bán ra sản phẩm nhanh nhất và hiệu qủa nhất.

– Nếu có khách hàng nào có quan tâm về phong thủy cho phương vị của mình thì họ sẽ yên tâm hơn vì cách thiết kế đã phù hợp với phương vị, mệnh cung của mình.

– Đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ, thì tùy thuộc vào tài nghệ của kiến trúc sư và các chủ căn hộ, làm sao cho phòng khách thoáng rộng rãi dễ chịu mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

– Tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu có xảy ra thì chủ căn hộ  nên đặt chậu cây cạnh ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt sát khí từ góc nhọn này.

– Đèn trang trí phòng ngủ phòng khách phối hợp cho hợp lý và cũng tùy thuộc vào màu sơn của bức tường… Vấn đề trên là những điểm phong thủy quan trọng nhất cần chú ý và quan tâm khi mua căn hộ chung cư.

Liên hệ tư vấn miễn phí phong thủy :HOTLINE 0981.044.979 – 0964.887.556 – 0982.240.999

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...