Phong thủy

Ba tư vấn phong thủy căn hộ chung cư VOV Mễ Trì

02:03:00 04/03/2016

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực vô cùng phong phú, thật khó cho bạn có thể nắm vững chúng 1 cách chuẩn mực. Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh nào đó, nếu bạn và gia đình tuân thủ theo 1 số nguyên tắc nhất định về phong thủy là đủ. Dưới đây là 3 tư vấn cơ bản về phong thủy mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì khuyên bạn nên tham khảo.

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Mẹo trông cây cảnh cho căn hộ Gemek Premium trong lành

Thứ nhất, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình.

Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển. Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

chung cư vov mễ trì

Thứ hai, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng

Đây là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó Dự án VOV Mễ Trì khuyên khích bạn luôn giữ nơi đây thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà. Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Thứ ba, ảnh hưởng của gương và bếp.

Tuy vậy, ít người để ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng. Sử dụng sai loại gương bát quái, thậm chí còn làm sát khí lung tung, ảnh hưởng cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh. Ngoài ra bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước - lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc.

Hy vọng, với 3 tư vấn dưới đây, VOV Mễ Trì sẽ giúp quý khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất   về phong thủy cho căn hộ của mình trong tương lai.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...