Phong thủy

4 lưu ý khi sử dụng giấy dán tường

09:04:00 14/04/2016

Ngày nay, trong các căn hộ, đặc biệt là nhà phố hay chung cư, giấy dán tường trở thành một vật dụng quá đỗi thông thuộc, vì thế, hôm nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông xin gửi đến các bạn 4 lưu ý khú sử dụng giấy dán tường.

Độ nhẵn bề mặt

Giấy dán tường có thể sử dụng ở nhiều phòng khác nhau. Độ nhẵn bề mặt giấy cũng có nhiều mức độ từ nhám tới nhẵn bóng. Loại giấy có bề mặt nhẵn bóng dễ lau chùi, vệ sinh nếu có vết bẩn, thích hợp cho những nơi có độ ẩm cao hoặc khu vực có liên quan đến nước. Loại giấy nhám thích hợp với những diện tích tường lớn, có nguồn sáng mạnh chiếu vào. Nếu sử dụng giấy nhẵn bóng quá tại các khu vực đó sẽ gây lóa mắt, Khiến lộ khiếm khuyết nếu tường trát không phẳng và giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Dự án chung cư Mương Thanh Cửa Đông -  TP Vinh

Họa tiết phù hợp không gian

Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn, họa tiết. Bạn cần tận dụng ưu thế này khi sử dụng vật liệu này. Tuy nhiên, cũng có những loại giấy dán tường trơn chỉ có màu, không có hoa văn, song nếu dùng như vậy thì lại giống sơn. Hoa văn, họa tiết của giấy dán tường rất phong phú, đa dạng. Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào độ lớn diện tường, tính chất của phòng, phong cách bài trí đồ đạc...Đối với không gian hiện đại, bạn nên chọn mẫu hoa văn đơn giản. đối với không gian nội thất cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang trọng; đối với mảng tường lớn, có thể dùng những hoa văn cỡ lớn; còn tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ

Tiện ích chung cư mường thanh cửa đông

Khu vực dán giấy

Giấy dán tường của các căn hộ dự án khách sạn Mường Thanh Cửa Đông nên sử dụng như một điểm nhấn ở khu vực sảnh đón, kệ tivi hay đầu giường ngủ,... Sử dụng giấy dán tường quá nhiều dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn chọn giải pháp này thì nên chọn loại giấy màu sắc nhã nhặn, mẫu hoa văn chìm. Khi độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí. Khi độ ẩm giảm, thì lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng. Hơn nữa, khi quá nhiều mảng tường được dán giấy sẽ gây ra hiện tượng "đổ mồ hôi", chảy nước trên bề mặt. Bởi vì khả năng trao đổi độ ẩm của tường với môi trường đã bị giảm do tường bị bịt kín.

Chuẩn bị bề mặt ổn định

Bạn cần định vị các vật dụng trên tường như ổ cắm, công tắc, vị trí đèn tường, điều hòa, tivi, móc treo tranh, treo đồ, mắc áo,... Bởi khi thay đổi, điều chỉnh vị trí, sửa chữa các thiết bị, rất dễ để lại những "vết sẹo" mất thẩm mỹ, khó sửa chữa, đặc biệt là khi mẫu giấy đã dùng hết.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...